Tour de France 2020: Lennard Kemna giành chiến thắng chặng 16

Thế Hưng (Biên tập)Cập nhật 06:17 ngày 16/09/2020

VTV.vn - Lennard Kemna đã có được chiến thắng chặng đầu tiên ở Tour de France năm nay. Trong khi đó, áo vàng vẫn được Primoz Roglic bảo vệ thành công.

Chặng thứ 16 được nhận định là một trong những chặng leo đèo khắc nghiệt nhất tại giải năm nay. Những dãy núi với độ dốc lớn sẽ là thử thách không dễ để vượt qua. Các tay đua sẽ phải chinh phục độ cao lớn nhất lên tới 1326m. Thậm chí, tay đua ăn mừng chiến thắng cũng cách 1,152m so với mặt nước biển.

Ở chặng đua này, ngoài sự phân phối sức hợp lý. Các tay đua cũng phải tuân thủ chặt chẽ theo đấu pháp mà đội đua đưa ra. Đối với tay đua đang dẫn đầu Primoz Roglic, mục tiêu của anh là không để cho đối thủ lớn nhất Tadej Pogacar rút ngắn thời gian trên bảng xếp hạng. Chính vì vậy từ đấu tới cuối chặng, Primoz Roglic luôn theo kèm và không để tay đua đồng hương Pogacar có cơ hội bứt phá.

Tour de France 2020: Lennard Kemna giành chiến thắng chặng 16 - Ảnh 1.

Sự cạnh tranh gắt gao này tạo điều kiện cho những cua rơ không được đánh giá cao tách tốp thành công. Trong đó, tay đua Lennard Kemna là người xuất sắc nhất khi hoàn thành 164km đường đua với thành tích 4h 12 phút và 52s. Bỏ cách người xếp sau là Richard Carapaz tới gần 1 phút 30s. Đây là chức vô địch chặng đầu tiên của Lennard Kamna ở giải đua danh giá Tour de France.

Mặc dù về đích sau người dẫn đầu lên tới hơn 16 phút nhưng Primoz Roglic vẫn bảo vệ thành công danh hiệu áo vàng. Anh về cùng nhóm với tay đua Tadej Pogacar. Do vậy, khoảng cách trên bảng tổng sắp chung cuộc giữa hai tay đua đứng đầu vẫn là 40s. Tay đua đứng thứ 3 là Rigoberto Uran còn cách người dẫn đầu với cách biệt tới hơn 1 phút 30s.


HIGHLIGHTS: Chặng 16 Tour de France 2020