Triết lý thể thao kiểu Mỹ thông qua bộ phim “Moneyball”

Cập nhật 03:40 ngày 02/02/2016

Bên cạnh triết lý chỉ trọng dụng những cầu thủ ở đỉnh cao và sẵn sàng vung tiền như triết lý bóng đá của chủ tịch Roman Abramovich của Chelsea thì vẫn còn những cách làm khác có thể đem lại thành công, mà cụ thể ở đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bộ phim Moneyball của điện ảnh Mỹ.


 

Moneyball kể về hành trình tìm kiếm vinh quang của nhà  quản lý thể thao Billy Beane đến từ đội Oakland Athletics thuộc giải bóng chày nhà nghề Mỹ. Beane quản lý đội theo nguyên tắc được viết trong cuốn sách Cách thức giành thắng lợi trong 1 cuộc chơi không công bằng của tác giả Michael Lewis.

 


Thể thao vốn không phải  là 1 đề tài được quá nhiều khán giả đón nhận, tuy nhiên, Moneyball là 1 ngoại lệ. CLB Oakland không có đủ tiền để cạnh tranh cho ngôi vô địch khi bị mất các ngôi sao cho những đội bóng lớn. Tuy nhiên, Billy Beane bằng cách kết hợp thể thao với những phép tính, đã biết lo liệu, tìm kiếm những cầu thủ tưởng chừng hết thời để tập hợp thành 1 đội bóng mạnh nhất có thể, đủ sức lập ra những kỷ lục. Dù không thể đưa Oakland giành chức vô địch, nhưng bài học mà Billy Beane đem lại  đã giúp ông chủ John Henry – giờ cũng đang sở hữu CLB Liverpool- giúp Boston Red Sox vô địch Cúp Commisioner lần đầu sau 96 năm chờ đợi. Bộ phim lấy cảm hứng từ đời thực này cho chúng ta thấy rằng, tiền bạc chỉ là 1 yếu tố để đi đến vinh quang, bởi vẫn còn nhiều cách làm khác, ở trong những  điều kiện cụ thể và phù hợp, vẫn phát huy tác dụng.
Trailer phim MoneyballĐình Cường
(Thethao.vtv.vn)

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.