Trọng tài đúng hay sai khi công nhận điểm cho Ngân hàng Công Thương?

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 17:55 ngày 16/04/2016

VTV.vn - Tại Cúp Hùng Vương 2016, tranh cãi đã nổ ra khi trọng tài công nhận pha ghi điểm mang tính quyết định trong trận Ngân hàng Công Thương - Tiến Nông Thanh Hóa.

Trận đấu giữa Tiến Nông Thanh HóaNgân hàng Công Thương trong khuôn khổ Cúp Hùng Vương diễn ra vô cùng kịch tính và bước vào tới set 5 quyết định sau khi mỗi đội đều có 2 set thắng trước đó.

Ở thời điểm Tiến Nông Thanh Hóa đang dẫn 14-13 và cần ghi thêm 1 điểm nữa là giành chiến thắng thì tình huống tranh cãi xảy ra. Cú đập của chủ công bên Ngân hàng Công Thương đưa bóng tới khu vực sát mép vạch ngoài sân.

Trọng tài xác định bóng trong sân và điểm cho Ngân hàng Công Thương. Đội Tiến Nông Thanh Hóa phản ứng khá gay gắt vì cho rằng bóng đã ở ngoài. Kết quả, Ngân hàng Công Thương lội ngược dòng thắng 16-14 trong set quyết định và giành thắng lợi chung cuộc.

Hôm qua, một số trang báo đưa tin rằng trọng tài chính đã xin lỗi đội Tiến Nông Thanh Hóa vì sai lầm của mình. Trả lời phóng viên VTV, trọng tài chính nói rằng lúc đó ông quyết định dựa theo trợ lý là trọng tài dây - những người có nhiệm vụ xác định bóng nằm trong hay ngoài vạch biên.

Khi thực hiện phân tích đoạn băng hình, có thể thấy khá rõ vẫn còn khoảng một nửa thân bóng nằm trong sân và đè vạch. Như vậy là trọng tài đã chính xác khi công nhận pha ăn điểm của đội Ngân hàng Công Thương.


Khi xử lý băng hình, có thể thấy bóng vẫn nằm trên vạch vôi và trọng tài đã xử lý chính xác khi công nhận pha ghi điểm của Ngân hàng Công Thương

Khi xử lý băng hình, có thể thấy bóng vẫn nằm trên vạch vôi và trọng tài đã xử lý chính xác khi công nhận pha ghi điểm của Ngân hàng Công Thương

Nếu những quyết định của trọng tài được tôn trọng thì những tranh cãi không cần thiết đã không xảy ra. Nhưng thực tế, Tiến Nông Thanh Hóa cũng có lý do để nghi ngờ bởi năng lực của trọng tài bóng chuyền ở Việt Nam gần đây đang bị đặt dấu hỏi.

Sai lầm của trọng tài là một phần của cuộc chơi nhưng chẳng ai thích thú với điều đó bởi công sức tập luyện trong cả năm có thể trở thành vô ích vì một quyết định sai lầm. Hầu hết các trọng tài của bóng chuyền Việt Nam đều là các giáo viên của trường đại học thể dục thể thao và trước mỗi giải chỉ được tấp huấn ngắn hạn nên công tác chuyên môn chưa tốt cũng là dễ hiểu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.