Trước thềm mùa giải F1 2015: Đánh giá về cơ hội của các đội đua mạnh sau cuộc đua thử tại Jerez

Cập nhật 06:17 ngày 13/02/2015

Chỉ còn một tháng nữa, mùa giải F1 2015 sẽ chính thức khởi tranh với chặng đua đầu tiên tại Australia. Lúc này, sau cuộc đua thử nghiệm tại Jerez, các đội về cơ bản đã gần hoàn thiện được chiếc xe mới của mình, và nhìn vào những kết quả mà họ đạt được, chúng ta có quyền hi vọng vào một mùa giải mới đầy hấp dẫn.


Trước khi bước vào mùa giải 2015, Mercedes được đánh giá là vượt trội khá xa so với các đội đua còn lại. thế nhưng, trong 4 ngày đua thử tại Jerez, những thành tích mà họ đạt được lại không mấy ấn tượng. Bù lại, chiếc W06 vẫn thể hiện sự ổn định đáng kinh ngạc, khi không gặp phải bất cứ vấn đề nghiêm trọng nào. Năm ngoái, Mercedes cũng khởi đầu không tốt ở cuộc đua thử, nhưng kết quả cuối mùa thì ai cũng đã biết, và chỉ cần giữ nguyên được phong độ, thì đội đua nước Đức vẫn sẽ là ứng cử viên số một.

 F1 2015: Mercedes được đánh giá là vượt trội khá xa so với các đội đua còn lại.

Đội đua có được thành tích ấn tượng nhất tại Jerez chính là Ferrari. 2 tay đua của họ đạt thành tích 1 vòng chạy nhanh nhất, và Sebastien Vettel cho thấy khẳ năng hòa nhập tuyệt vời với đội đua mới. Vẫn còn quá sớm để khẳng định, Ferrari có thể cạnh tranh sòng phẳng cho chức vô địch, nhưng với 2 tay lái giàu kinh nghiệm cùng chiếc chiến mã SF15-T được cải tiến mạnh mẽ, Ferrari vẫn hoàn toàn có thể tin tưởng vào một mùa giải thành công hơn so với năm ngoái.

Trái với Ferrari, 2 đội đua danh tiếng khác là Red Bull và Mclaren-Honda đều đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, khi không có một tay đua nào góp mặt trong tốp 10 người có thành tích 1 vòng chạy tốt nhất. Với Red Bull, họ gặp vấn đề về động cơ trong cả 4 ngày đua thử, và Daniel Kvyat vẫn chưa cho thấy mình đã sẵn sàng để thay thế Vettel.

Điều tương tự cũng xảy ra với Mclaren-Honda, thậm chí còn tồi tệ hơn, khi họ là đội có số vòng chạy ít nhất. Từ giờ đến khi mùa giải mới khở tranh chỉ còn 1 tháng, và họ cần phải nhanh chóng khắc phục những vấn đề nếu muốn nuôi hy vọng vào một cuộc lật đổ.

 

Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)