Utah Jazz đạt thỏa thuận đổi chủ sở hữu

Đình CườngCập nhật 06:02 ngày 29/10/2020

VTV.vn - Đội bóng thành phố Salt Lake City đã có chủ sở hữu mới sau thương vụ chuyển giao diễn ra vào hôm qua.

Gia đình Miller đã chính thức đồng ý bán quyền sở hữu đội bóng rổ Utah Jazz và nhà thi đấu Vivint Arena cho Ryan Smith - người sáng lập công ty phần mềm Qualtrics - Ryan Smith. Thỏa thuận nhượng quyền sở hữu này có giá trị 1,6 tỉ USD -theo ESPN.

Utah Jazz đạt thỏa thuận đổi chủ sở hữu - Ảnh 1.

Doanh nhân Ryan Smith - người sẽ là chủ sở hữu mới của Utah Jazz

Ông Ryan Smith là 1 người sinh ra tại bang Utah và là CĐV lâu năm của đội bóng, - người có tổng tài sản ước tính hơn 8 tỉ USD vào năm 2018. Thỏa thuận đổi chủ sở hữu này đang cần được ban lãnh đạo NBA thông qua trước khi chính thức được công nhận.

Utah Jazz đạt thỏa thuận đổi chủ sở hữu - Ảnh 2.

Nhà Miller đã không còn đủ khả năng để tiếp tục gắn bó với đội bóng do tuổi tác

Gia đình Miller đã là chủ sở hữu của CLB Utah Jazz suốt 35 năm qua, và giúp đội bóng này có được những thành tích đáng tự hào như 16 mùa giải có trên 50 trận thắng, 9 chức vô địch khu vực và 2 chức vô địch miền Tây (đồng nghĩa với 2 lần vào tới chung kết NBA). Chỉ có San Antonio Spurs là đội thắng nhiều hơn Utah Jazz trong suốt 35 năm qua. Gia đình Miller hiện tại không còn đủ khả năng để tiếp tục quản lý đội bóng, do những người nắm đội suốt những năm qua đã gần bước sang tuổi 80.

Hiện tại, Utah Jazz cũng đang có nền tảng tốt, với sự xuất sắc của bộ đôi Rudy Gobert và Donovan Mitchell, cùng dàn cầu thủ chất lượng. Gia đình có thể coi như đã hoàn thành sứ mệnh tại Utah Jazz và đội bóng có thể yên tâm bước sang 1 giai đoạn mới.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!