VBA 2017: Cantho Catfish lập kỷ lục số điểm của giải đấu

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:34 ngày 12/10/2017

VTV.vn - Cantho Catfish đang rất khao khát chiến thắng để có thể tiếp tục bám đuổi 2 đội đầu bảng. Họ cùng với Danang Dragons đã cống hiến cho các khán giả một trận đấu hấp dẫn.


VBA 2017: Cantho Catfish lập kỷ lục số điểm của giải đấu - Ảnh 1.

Cantho Catfish (áo xanh) tiếp tục bám đuổi 2 đội đầu bảng

Hai hiệp đấu đầu tiên chứng kiến những sự thay đổi đến chóng mặt từ thế trận diễn ra trên sân. Với lợi thế sân nhà, Cantho Catfish đã nhanh chóng triển khai lối chơi tấn công và liên tục khiến Danang Dragons phải rơi vào tình cảnh bị dẫn điểm trước trong hiệp 1. Điểm đặc sắc nhất trong màn trình diễn của đội chủ nhà chính là sự hiệu quả đáng ngạc nhiên đến từ những pha ném 3 điểm. Không có được những biện pháp ứng phó thích hợp, Danang Dragons đành chấp nhận bị dẫn trước với tỷ số 18-29 khi hiệp 1 kết thúc.

VBA 2017: Cantho Catfish lập kỷ lục số điểm của giải đấu - Ảnh 2.

Thi đấu hiệu quả nhưng Joly (25) lại khiến Danang Dragons phải gặp khó khi bị truất quyền thi đấu

Thế nhưng, cục diện trận đấu lại xoay chuyển hoàn toàn trong hiệp 2. "Những chú rồng" vùng lên mạnh mẽ và khiến các cầu thủ Cantho Catfish phải vất vả chống đỡ. Hầu như không có một cầu thủ nào của Cantho Catfish có thể ngăn chặn được các tình huống ghi điểm liên tiếp của Joly, mặc cho cả De Angelo Hamilton và Tâm Đinh liên tục theo sát. Tổng cộng hai hiệp đầu, Joly đóng góp đến 23/43 điểm cho Danang Dragons. Qua đó, giúp "những chú rồng" từ việc bị dẫn trước 18-31 đi đến lội ngược dòng 32-31. Kể từ đó, Danang Dragons trở thành đội nắm ưu thế và dẫn trước Cantho Catfish 43-36 khi hiệp 2 còn hơn một phút.Tuy nhiên, đúng vào khoảnh khắc ấy, các cầu thủ Cantho Catfish bắt đầu bừng tỉnh và ghi liền 7 điểm để san bằng tỷ số 43 - 43.

VBA 2017: Cantho Catfish lập kỷ lục số điểm của giải đấu - Ảnh 3.

Cả 2 đội đã cống hiến 1 trận đấu đôi công đẹp mắt

Bước sang hiệp 3, Cantho Catfish tiếp nối sự hưng phấn trong những phút cuối hiệp thi đấu trước bằng những tình huống ghi điểm liên tục, qua đó, có lúc gác trước đối thủ đến 10 điểm với tỷ số 62-52. Tuy nhiên, cũng như những phút đầu hiệp 2 trước đó, các tình huống phòng ngự lơ là đã khiến cho Cantho Catfish nhanh chóng để Danang Dragons đòi lại thế trận và cân bằng tỷ số 70-70 khi hiệp 3 kết thúc. Khi hai đội tiếp tục rượt đuổi tỷ số trong hiệp 4 thì bất ngờ một tình huống làm xoay chuyển hoàn toàn cục diện trận đấu đã diễn ra. Rudolphe Joly, cầu thủ đã ghi đến 36 điểm cho Danang Dragons trước đó được các trọng tài mời ra khỏi sân sau khi vi phạm một lỗi kỹ thuật lúc trận đấu còn đến hơn 5 phút nữa mới kết thúc.

VBA 2017: Cantho Catfish lập kỷ lục số điểm của giải đấu - Ảnh 4.

Cửa dự playoff của Danang Dragons hẹp đi đáng kể sau trận thua này

Chớp lấy cơ hội đối thủ mất đi trung phong chủ lực, Cantho Catfish vùng lên mạnh mẽ bằng những tình huống ghi điểm liên tục. Mặc cho những nỗ lực ghi điểm của Horace Nguyễn trong những phút còn lại thì anh cũng không thể thay đổi được kết quả trận đấu và đành ngậm ngùi nhìn đội bóng của mình thất bại với tỷ số 105-99.