VĐV Lê Tú Chinh với lần đầu tiên được triệu tập lên ĐTQG

Hữu Trường (Ban Thể Thao)Cập nhật 08:08 ngày 12/01/2017

VTV.vn - Gây bất ngờ tại Giải điền kinh VĐQG 2016, Tú Chinh nổi lên như một hiện tượng và mới đây đã được triệu tập lên ĐTQG.

Tại giải điền kinh VĐQG 2016 diễn ra ở Hà Nội vào cuối tháng 11/2016 vừa qua, VĐV trẻ Lê Tú Chinh đã nổi lên như một hiện tượng của giải khi lần lượt chinh phục những thử thách ở các cự ly ngắn. Chính vì lẽ đó, mà việc Tú Chinh lần đầu tiên có tên trong danh sách triệu tập của đội tuyển điền kinh quốc gia mới được công bố cách đây không lâu, cũng không khiến nhiều người bất ngờ.

Khép lại năm 2016 với rất nhiều những thành công đạt được mà nổi bật là 4 tấm HCV ở giải VĐQG cùng 1 chiếc HCV 200m tại giải VĐ điền kinh trẻ Châu Á. VĐV mới 19 tuổi Lê Tú Chinh đã đón nhận một tin vui ngay trong những ngày đầu năm, khi lần đầu tiên có tên trong danh sách triệu tập vào ĐTQG nhằm chuẩn bị cho Sea Games 29. Đây là kết quả xứng đáng dành cho những nỗ lực của cô gái sinh năm 1997 này trong suốt thời gian qua.

VTV.vn - VĐV 19 tuổi Lê Tú Chinh cho biết, cô hoàn toàn bất ngờ với thành tích giành HCV ở nội dung chạy 60m nữ tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016.


Tú Chinh chia sẻ: "Em nhận được thông tin lên đội tuyển quốc gia em thấy rất bất ngờ vì lần đầu tiên em được tham gia đội tuyển lớn để tham dự các giải quốc tế."

Trong thời gian này, cô trò VĐV Lê Tú Chinh đang bước vào giai đoạn tập luyện chuẩn bị cho Sea Games 29. Những bài tập nhằm nâng cao sức mạnh, sức bền được HLV của Tú Chinh chú trọng. Bên cạnh đó, việc cải thiện vấn đề về yếu tố tâm lý cũng đã được tính đến.

Từ nay đến Sea games 29 còn khoảng thời gian hơn 8 tháng để chuẩn bị. Những thành công bước đầu sẽ là tiền đề và động lực để Tú Chinh tiếp tục rèn luyện bản thân góp phần hiện thực hóa những mục tiêu ở kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới.