VĐV Nguyễn Thành Trung vinh dự cầm cờ cho Đoàn TTVN trong lễ khai mạc Paralympic Rio 2016

Quốc Hùng (Ban Thể thao)Cập nhật 22:51 ngày 07/09/2016

VTV.vn - Trong phần diễu hành lễ khai mạc Paralympic Rio 2016, VĐV bơi Nguyễn Thành Trung vinh dự được giao trọng trách cầm cờ cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Theo kế hoạch ban đầu, lực sĩ Lê Văn Công và kình ngư Nguyễn Thanh Tùng sẽ là 1 trong 2 VĐV được lựa chọn cầm cờ cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam trong Lễ khai mạc Paralympic Rio 2016. Tuy nhiên, do cả 2 VĐV sẽ bước vào tranh tài ở những ngày thi đấu đầu tiên nên trọng trách này được trao lại cho VĐV Nguyễn Thành Trung ngay khi đặt chân đến Brazil. Đó là điều rất bất ngờ đối với kình ngư 32 tuổi, một nhiệm vụ rất đáng tự hào nhưng cũng chính là cách để anh tự tin vươn lên khẳng định bản thân.

Tại Asean ParaGames 8 năm 2015, chính Nguyễn Thành Trung là người đã mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam ở nội dung 100m ếch hạng thương tật SB4 phá kỉ lục châu Á. Lần đầu tiên được cầm cờ diễu hành ở một Đại hội lớn, điều đó sẽ thôi thúc Trung nỗ lực không ngừng và tự tin hơn trong cuộc sống.

5h sáng ngày 8.9 (theo giờ Việt Nam) lễ khai mạc Paralympic Rio 2016 sẽ chính thức được khai mạc tại SVĐ Maracana, TP. Rio de Janeiro, Brazil.

Lê Quang Liêm vào bán kết Generation Cup

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Vượt qua kỳ thủ 19 tuổi người Mỹ Hans Niemann sau 4 ván cờ nhanh, Lê Quang Liêm chính thức giành quyền lọt vào bán kết giải cờ vua trực tuyến Julius Baer Generation Cup.