Vì sao bóng bàn được yêu thích ở Hải Dương

Cập nhật 04:03 ngày 16/10/2014

Với những ai đã có lần đặt chân đến Hải Dương, chắc chắn đều phải bất ngờ với phong trào tập luyện bóng bàn diễn ra phổ biến tại nơi này. Tại đây, bóng bàn chính là môn thể thao Vua và đã xuất hiện rộng rãi từ các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp, đến cả các hộ gia đình có niềm đam mê thể thao. Vậy, đâu là lý do khiến bóng bàn được yêu thích đặc biệt tại Hải Dương? Chúng ta hãy cùng đi tìm lời giải cho câu hỏi này!

 

Điều đầu tiên cho thấy tình yêu bóng bàn của người Hải Dương, nằm ở một căn phòng nhỏ bé thuộc trung tâm đào tạo bóng bàn của Tỉnh. Những vinh quang ghi dấu từng quãng thời gian chưa xa trong quá khứ được gói gọn thành 2 chữ “truyền thống”. Đây vừa là niềm tự hào, vừa là động lực và cũng là điểm mấu chốt giúp cho phong trào tập bóng bàn nở rộ tại Hải Dương. Sẽ chẳng có gì là lạ khi người ta yêu thích một điều đặc biệt, đã làm nên niềm tự hào cho cả một vùng đất. Cũng chính vì vậy, nên chúng ta không gặp nhiều khó khăn để tìm thấy những sân bóng bàn mini trong các hộ gia đình yêu thể thao ở Hải Dương. Tính tập thể của môn bóng bàn giúp cho những người yêu thích môn thể thao này dễ dàng tìm thấy nhau để cùng giao lưu, chia sẻ niềm vui, tiếng cười sau một ngày làm việc căng thẳng, bất chấp những khác biệt về tuổi tác hay nghề nghiệp.

Thêm một lý do giúp bóng bàn dễ dàng len lỏi vào từng khoảng sân của các hộ gia đình, là ở việc chi phí đầu tư khá nhẹ nhàng. Không quá 5 triệu đồng cho một chiếc bàn đạt tiêu chuẩn và cũng chỉ cần bỏ ra 1/10 số tiền tương tự để sắm một chiếc vợt chất lượng, rõ ràng đây là môn thể thao thích hợp để đi vào phổ biến trong quần chúng.

Việc dễ tập và dễ chơi cũng là điều kiện tiên quyết giúp cho bóng bàn nhanh chóng trở thành môn thể thao số 1 với người dân Hải Dương. Hầu hết người dân Hải Dương đều biết cầm đúng cách 1 chiếc vợt để đưa bóng sang phía đối diện, và chính những giây phút thư giãn như này, đã giúp cho niềm yêu thích và ham mê bóng bàn nảy sinh trong tâm tưởng từng người. Và chắc chắn, khi mà Hải Dương vẫn giữ được phong trào tập bóng bàn rộng rãi như hiện tại, thì họ vẫn sẽ tiếp tục là cái nôi lớn nhất về đào tạo bóng bàn của cả nước.


Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)