Vì sao Mexico sản sinh ra nhiều võ sỹ boxing xuất sắc?

Cập nhật 06:05 ngày 13/11/2014

Ở Mexico, ngoài bóng đá, quyền anh là môn thể thao được yêu thích thứ nhì. Người Mexico có thể say mê theo dõi những cuộc thượng đài, từ trong nước cho đến quốc tế. Mexico cũng là quốc gia sản sinh ra rất nhiều võ sỹ Boxing xuất sắc. Hãy cùng thethao.vtv.vn tìm hiểu xem tại sao Mexico lại có thế mạnh về Boxing đến như vậy.

 


Nếu ví các môn thể thao là một bữa tiệc thì ở Mexico, quyền anh là món ăn được quan tâm nhất trong bữa tiệc ấy. Người Mexico coi quyền anh là một môn thể thao lớn và họ cũng rất tự hào về những thành tích mà các võ sỹ đã đạt được. Theo thống kê, Mexico xếp thứ nhì về quốc gia sở hữu những nhà vô địch quyền anh thế giới. Lí giải về sự mạnh mẽ của quyền anh Mexico, Joaquin Rocha, người từng giành HCĐ Olympic 1968 cho biết:

“Tinh thần cách mạng là có trong mỗi người dân Mexico và tinh thần ấy cũng tồn tại ỏ những võ sĩ quyền anh. Dù đối thủ có mạnh như thế nào, chúng tôi cũng không sợ. Chúng tôi luôn lấy sự dũng cảm làm kim chỉ nam”.


 

Joaquin Rocha, HCĐ môn boxing Olympic 1968


Với gần 200 nhà vô địch thế giới, Mexico rất chú trọng đầu tư và phát triển thế hệ kế cận quyền anh. Hướng đến Olympic Rio de Janeiro 2016, các võ sỹ được luyện tập với cường độ cao, kết hợp một số động tác hiện đại. Mexico đang hướng đến tấm HCV Olympic tiếp theo, kể từ hào quang đã cách đây 14 năm tại Sydney 2000.

Thùy Linh
(Thethao.vtv.vn)

Tấm huy chương ASIAD "đặc biệt" của 2 cô trò Phạm Thị Thảo, Bùi Thị Thu Hiền

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Đội tuyển Rowing Việt Nam đang là sự kết hợp giữa những VĐV trẻ đầy và những VĐV nhiều kinh nghiệm. Sự kết hợp này giúp chúng ta được chứng kiến những điều rất thú vị.