Vì sao Mexico sản sinh ra nhiều võ sỹ boxing xuất sắc?

Cập nhật 06:05 ngày 13/11/2014

Ở Mexico, ngoài bóng đá, quyền anh là môn thể thao được yêu thích thứ nhì. Người Mexico có thể say mê theo dõi những cuộc thượng đài, từ trong nước cho đến quốc tế. Mexico cũng là quốc gia sản sinh ra rất nhiều võ sỹ Boxing xuất sắc. Hãy cùng thethao.vtv.vn tìm hiểu xem tại sao Mexico lại có thế mạnh về Boxing đến như vậy.

 


Nếu ví các môn thể thao là một bữa tiệc thì ở Mexico, quyền anh là món ăn được quan tâm nhất trong bữa tiệc ấy. Người Mexico coi quyền anh là một môn thể thao lớn và họ cũng rất tự hào về những thành tích mà các võ sỹ đã đạt được. Theo thống kê, Mexico xếp thứ nhì về quốc gia sở hữu những nhà vô địch quyền anh thế giới. Lí giải về sự mạnh mẽ của quyền anh Mexico, Joaquin Rocha, người từng giành HCĐ Olympic 1968 cho biết:

“Tinh thần cách mạng là có trong mỗi người dân Mexico và tinh thần ấy cũng tồn tại ỏ những võ sĩ quyền anh. Dù đối thủ có mạnh như thế nào, chúng tôi cũng không sợ. Chúng tôi luôn lấy sự dũng cảm làm kim chỉ nam”.


 

Joaquin Rocha, HCĐ môn boxing Olympic 1968


Với gần 200 nhà vô địch thế giới, Mexico rất chú trọng đầu tư và phát triển thế hệ kế cận quyền anh. Hướng đến Olympic Rio de Janeiro 2016, các võ sỹ được luyện tập với cường độ cao, kết hợp một số động tác hiện đại. Mexico đang hướng đến tấm HCV Olympic tiếp theo, kể từ hào quang đã cách đây 14 năm tại Sydney 2000.

Thùy Linh
(Thethao.vtv.vn)

Olympic Tokyo | Nguyễn Văn Đương dừng bước tại vòng 1/16 môn boxing

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trước một đối thủ đẳng cấp vượt trội đến từ Mông Cổ, Nguyễn Văn Dương đã thi đấu hết sức cố gắng nhưng không thể có được tấm vé vào tứ kết môn boxing hạng 57kg nam.