Vì sao Thạch Kim Tuấn không tham dự giải vô địch châu Á 2015?

Cập nhật 07:26 ngày 20/08/2015

Tại giải vô địch cử tạ châu Á diễn ra vào đầu tháng 9, ĐT nam Việt Nam tham dự mà thiếu vắng niềm hi vọng vàng Thạch Kim Tuấn. Vậy đâu là lý do khiến Thạch Kim Tuấn không thể góp mặt tại giải đấu này?

 


- Trịnh Văn Vinh và Hoàng Thị Duyên - 2 nhân tố trẻ của Cử tạ Việt NamTại giải cử tạ vô địch châu Á 2015 được tổ chức tại tại Phuket, Thái Lan từ ngày 3 đến 12/9, ĐT nam Việt Nam tham dự 3 VĐV là Trần Lê Quốc Toàn, Nguyễn trần Anh Tuấn và Nguyễn Ngọc Trung. Đáng chú ý Thạch Kim Tuấn, niềm hi vọng của cử tạ Việt Nam tại các giải quốc tế sẽ không cùng các đồng đội tranh tài tại giải lần này.

Bên cạnh đó, tại giải vô địch quốc gia vừa kết thúc tại TP HCM, giải đấu trong nước quan trọng cuối cùng trong năm, VĐV quê Bình Thuận cũng không góp mặt. Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến sự thiếu vắng này được chính Thạch Kim Tuấn giải thích.

Do gặp chấn thương nhẹ ở lưng khiến cho Thạch Kim Tuấn không thể mạo hiểm tham dự giải châu Á sắp diễn ra bởi với nhiệm vụ quan trọng nhất của Thạch Kim Tuấn và đội tuyển cử tạ Việt Nam trong năm 2015 chính là giải vô địch thế giới diễn ra tại Mỹ vào tháng 11, giải đấu chúng ta phải giữ được thứ hạng từ 19/11 đến 25/11.

Trong thể thao nói chung và cử tạ nói riêng, việc tính toán chuẩn bị để điểm rơi phong độ đúng thời điểm là vô cùng quan trọng. Hãy cùng tin tưởng những tính toán của ban huấn luyện sẽ giúp Thạch Kim Tuấn có được phong độ cao nhất tại giải VĐTG, giải đấu sẽ quyết định số lượng VĐV tham dự Olympic Rio vào năm sau, 1 giải đấu mà Kim Tuấn đã giành được đến 25 trên tổng số 47 điểm của ĐT cử tạ Việt Nam đã đạt được 1 năm về trước.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)

F1 | Red Bull áp đảo ngày chạy thử đầu tiên tại Bahrain

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Mùa giải mới với những kỳ vọng mới, thế nhưng ngay ngày đầu tiên đội Red Bull đã tái hiện lại những hình ảnh của mùa giải trước khi hoàn toàn áp đảo.