VIDEO: 1 ngày dạy học của HLV trẻ bộ môn TDDC Ngân Thương

Cập nhật 07:21 ngày 05/05/2016

Cùng Thể Thao VTV khám phá công tác đào tạo trẻ của HLV trẻ Ngân Thương, người đã từng dự 2 kỳ Olympic liên tiếp…

HẬU TRƯỜNG

 


Trong thể thao, theo đặc thù của bộ môn  thì môn thể dục dụng cụ là 1 trong những số môn việc tuyển chọn và giảng dạy các em ở tuổi rất nhỏ. Bởi vậy việc huấn luyện các em là công việc không hề đơn giản. Để có được 1 lớp VĐV cấp ĐTQG là một hành trình dài. Những HLV không đơn giản chỉ là cô giáo. Hơn 15 năm là VĐV, 4 năm công tác HLV tuyến trẻ Hà Nội, Ngân Thương 28 tuổi tính ra 20 năm gắn bó với TDDC thì  tuổi nghề của cô cũng không kém cạnh tuổi đời. Với công việc HLV đội trẻ, khi dạy những cô bé này, Ngân Thương như thấy chính mình ngày xưa, đó cũng là yếu tố để cô làm tốt công việc của mình hơnNgoài việc huấn luyện thì Ngân Thương còn phải đảm đương những công việc khác.Có lúc cô là tạo mẫu tóc, có lúc cô lại là nha sĩ đó là những việc nhỏ ngoài chuyên môn, nhưng với sự chăm sóc đó đã giúp cô và trò gắn kết với nhau hơn, cùng nhau vượt qua những bài tập khó đòi hỏi kỹ thuật cao của môn TDDC.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Diệu Chi
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.