VIDEO: Điểm danh những ĐT giành nhiều HCV liên tiếp nhất tại Olympic

Huy DuCập nhật 23:21 ngày 23/07/2016

VTV.vn - Cùng Thể Thao VTV điểm danh những VĐV hay ĐTQG đứng trước cơ hội có huy chương vàng tại kỳ Thế vận hội thứ 3 liên tiếp.

Trong lịch sử Olympic đã có không ít những VĐV mà tên tuổi của họ đã trở thành tượng đài với thành tích đáng kinh ngạc như Michael Phelps, Carl Lewis hay Larissa Latynina.

Đứng đầu tiên trong bảng xếp hạng những thành tích ấn tượng này là đội tuyển bắn cung nữ Hàn Quốc. Kể từ kỳ Thế vận hội 1972 khi bộ môn bắn cung được trở lại thi đấu tại Olympic, các cô gái của Hàn Quốc đã liên tục thể hiện sự vượt trội của mình với 19 trong tổng số 36 tấm huy chương vàng. Trong số đó, có những nội dung mà họ từng giành huy chương vàng trong 7 kỳ thế vận hội liên tiếp.

Ở nội dung 4x400m tiếp sức của nữ, điền kinh Mỹ đang hướng tới mạch 5 lần bước lên ngôi vô địch kể từ thế vận hội Atlanta 1996 với sự xuất sắc của Allyson Felix cùng các đồng đội.

Cũng với mạch 5 chức vô địch liên tiếp, đội tuyển bóng rổ nữ của Mỹ đang được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất với những cầu thủ từng 3 lần lên ngôi vô địch tại thế vận hội như Sue Bird, Tamika Catchings và Diana Taurasi.

Ở vị trí tiếp theo là một trong số những huyền thoại đương đại của bơi thế giới, Michael Phelps – vận động viên của Mỹ đã có được 19 tấm huy chương vàng chỉ sau 3 kỳ thế vận hội gần nhất và đang hướng tới kỳ thế vận hội thứ 4 liên tiếp giành huy chương vàng

Trong khi đó có tới 3 vận động viên khác cũng đang hướng tới việc có được huy chương vàng tại kỳ Olympic thứ 3 liên tiếp, đó là vận động viên người Jamaica Usain Bolt cùng hai đô vật nữ người Nhật Bản là Kaori Icho và Saori Yoshida.