ĐT những người nhập cư chuẩn bị cho Olympic

Tùng QuânCập nhật 08:32 ngày 22/07/2016

VTV.vn - Họ sẽ được chào đón bằng bài hát của Olympic, và bước vào sân vận động dưới lá cờ Olympic. Chúng tôi tin rằng, họ sẽ mang đến một tia sáng hi vọng cho những người nhập cư.

Tại đấu trường Olympic, NHM đã quá quen với những đoàn thể thao mạnh như Mỹ, Nga hay Anh. Thế nhưng vào tháng 8 tới, Olympic Rio sẽ là kì Thế vận hội đầu tiên trong lích sử chứng kiến một đội tuyển không thuộc một quốc gia nào tham dự - ĐT của những người nhập cư.

Dưới chân ngọn đồi Ngong tại Kenya, người dân ở đây đã quen với hình ảnh một nhóm những chàng trai và cô gái luôn tập luyện chăm chỉ hàng ngày. Đối với những vận động viên này, thì cái nắng gay gắt trong những ngày hè tại đây vẫn chẳng là gì so với những gian khổ mà họ đã phải trải qua khi sống ở các trại tị nạn, và 5 người trong số họ sẽ cũng với 5 vận động viên khác tham dự Olympic Rio với tư cách là đội tuyển của những người nhập cư.

Chỉ riêng việc Nyak và những người bạn của anh có thể tham dự Olympic Rio thôi đã là một điều kì diệu. Chính Ủy ban Olympic quốc tế IOC đã tạo cơ hội để họ thực hiện ước mơ của mình, và vào tháng 8 tới, 10 vận động viên này sẽ được sống trong bầu không khí cuồng nhiệt tại Rio de Janeiro.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ