VIDEO: Lịch sử phát triển Enduro

Cập nhật 06:49 ngày 03/10/2015

Cùng Thể Thao VTV tìm hiểu về lịch sử phát triển của môn thể thao có tên gọi enduro.

 

Khi xe motor xuất hiện, thỏa mãn mong muốn di chuyển trên đường bộ thì con người lại đặt ra những mục tiêu cao hơn, đó là vượt qua thử thách ở những đoạn đường với địa hình hiểm trở hay đua tranh trên những đoạn đường dài. Enduro cũng đã ra đời từ ý tưởng và nhu cầu như vậy. Trải qua thời gian, các dòng xe Enduro đã được cải tiến nhiều để phù hợp cho nhiều loại địa hình cũng như yêu cầu của những cuộc thi khác nhau.

Một đặc điểm dễ nhận thấy ở Enduro là bình xăng ngoại cỡ. Với các tay đua mạo hiểm, Enduro là 1 dòng xe rất thích hợp để leo núi. Ngoài định nghĩa đơn thuần là 1 phương tiện, chiếc xe Enduro với nhiều người còn là phong cách sống. Sử dụng Enduro, điều khiển Enduro mang đến cảm giác tự do, là cách để kết nối với thiên nhiên, với những địa hình nhiều thử thách, thoát khỏi không gian gò bó, chật hẹp trên những con phố.

Giải vô địch châu Âu – giải đấu quốc tế đầu tiên của Enduro được tổ chức lần đầu vào năm 1968. Đến năm 1990, giải vô địch thế giới ra đời, thay thế giải vô địch châu Âu. Ngày nay, những cuộc đua Enduro không còn là cuộc chơi riêng của giới mày râu nữa mà ngay cả phụ nữ và thiếu niên cũng rất hào hứng với dòng xe địa hình này. Một chiếc xe to, trọng lượng không quá nặng, có thể mang bạn đến với những trải nghiệm mới mẻ, vượt qua địa hình hiểm trở, Enduro đúng là có thể mang đến sức hấp dẫn khó cưỡng.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Thùy Linh
(Thethao.vtv.vn)