Vietnam Open 2015: Tiến Minh dừng bước tại vòng 3

Cập nhật 08:54 ngày 27/08/2015

Nguyễn Tiến Minh đã thua 1-2 trước đối thủ người Malaysia Chong Wei Feng ở vòng 3 đơn nam Giải cầu lông quốc tế Vietnam Open 2015 diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (quận 1, TPHCM).

Như vậy, chủ nhà Việt Nam đã không còn đại diện nào tại Giải cầu lông quốc tế Vietnam Open 2015. Trước đó, các tay vợt được tham dự vòng đấu chính của chủ nhà là Nguyễn Hoàng Nam (đơn nam), Vũ Thị Trang (đơn nữ) và đôi Vũ Thị Trang/Nguyễn Thị Sen (đôi nữ) đều không thể vượt qua được vòng đấu đầu tiên.

Trong diễn biến trước đó, Nguyễn Tiến Minh đã vượt qua đối thủ Kantawat Leelavechatbutr của Thái Lan để vào vòng 3 giải cầu lông Vietnam Open 2015. Tuy nhiên, Nguyễn Tiến Minh đã thua 1-2 trước đối thủ người Malaysia Chong Wei Feng ở vòng 3 đơn nam Giải cầu lông quốc tế Vietnam Open 2015 diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (quận 1, TPHCM).

 Nguyễn Tiến Minh đã dừng bước tại vòng 3 Giải cầu lông quốc tế Vietnam Open 2015

Theo thống kê của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF), Tiến Minh (hạng 36 thế giới) đã thua trong lần đối đầu gần nhất với hạt giống số 10 người Malaysia Chong Wei Feng (hạng 39 thế giới) năm 2013. Chong Wei Feng là tay vợt thuận tay trái nên có lối đánh rất khó chịu cho Tiến Minh.

Trở lại với diễn biến trận đấu, trong set 1, Chong Wei Feng sớm tạo được khoảng cách 6 điểm với Tiến Minh (Chong Wei Feng dẫn 15-9) và duy trì đến thắng lợi 21-15.

Tuy nhiên trong set đấu thứ 2, Tiến Minh kịp lấy lại tinh thần để vươn lên giành thắng lợi cách biệt 21-9 và buộc trận đấu phải bước sang ván thứ 3 quyết định.

Ở set quyết định, Chong Wei Feng đã phát huy sự tự tin với những pha điều cầu mạo hiểm nhưng chính xác đẩy Tiến Minh vào thế chống đỡ vất vả. Các điểm số cứ lần lượt đến với Chong Wei Feng 8-6, 15-7,.. trước khi thắng 21-14, chính thức loại Tiến Minh với tỉ số chung cuộc 2-1 ở vòng 3 đơn nam.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.