Vũ Thị Trang dừng bước tại Bán kết giải cầu lông Đài Loan Grand Prix 2015

Cập nhật 05:22 ngày 17/10/2015

Tay vợt Vũ Thị Trang đã phải nói lời chia tay với Giải cầu lông Đài Loan Grand Prix 2015 sau khi để thua hạt giống số 1, Kim Hyo Min ở vòng bán kết.

 


Vũ Thị Trang đã phải dừng bước tại giải năm nay


Sau khi xuất sắc vượt qua hàng loạt đối thủ để vào vòng Bán kết Giải cầu lông Đài Loan Grand Prix 2015, tay vợt số 1 Việt Nam phải đối mặt với một thử thách khó khăn mang tên Kim Hyo Min của Hàn Quốc. Đây là thách thức thực sự với Trang bởi Kim Hyo Min hiện đứng hạng 31 thế giới.

Tuy nhiên, fan hâm mộ Việt Nam vẫn kỳ vọng Vũ Thị Trang sẽ tạo nên bất ngờ bởi trong năm nay cô đã từng khuất phục nhiều tay vợt ở tốp 30 thế giới cũng như thi đấu ngang ngửa với các tay vợt tốp 20.

Cuộc đối đầu giữa Vũ Thị Trang và Kim Hyo Min đã diễn ra căng thẳng và kịch tính ở ngay những đường cầu đầu tiên. Sau khi để đối thủ vươn lên dẫn trước 3-1, Vũ Thị Trang giữ được sự bình tĩnh để san bằng cách biệt và  hai tay vợt liên tục có những tình huống ăn miếng trả miếng. Nhưng bước ngoặt của set đấu xảy ra khi Vũ Thị Trang cân bằng tỷ số 14-14. Ngay sau đó, Kim Hyo Min đã ghi liền 3 điểm để dẫn trước 17-14, dù thi đấu rất nỗ lực ở những phút sau đó nhưng tay vợt số 1 Việt Nam đã không thể tạo nên cuộc lội ngược dòng thành công và nhận thất bại 16-21 sau 21 phút thi đấu.

Sau cuộc rượt đuổi tỷ số với hạt giống số 1 của giải ở set thi đấu đầu tiên, Vũ Thị Trang không còn duy trì được thể lực và tốc độ trong set đấu thứ hai.  Sau khi để tay vợt Việt Nam cân bằng tỷ số 1-1, Kim Hyo Min đã ghi liền 3 điểm vươn lên dẫn trước 4-1, từ thời điểm này tay vợt nữ số 1 Việt Nam liên tục bị đẩy vào hoàn cảnh phải rượt đuổi về điểm số với đối phương. Dù thi đấu rất nỗ lực nhưng Vũ Thị Trang đã không thể cân bằng được điểm số với tay vợt người Hàn Quốc và nhận thất bại 14-21, thua chung cuộc 0-2 sau 41 phút thi đấu.

Với thất bại này, Vũ Thị Trang nói lời chia tay với giải cầu lông Grand Pix Đài Loan ở vòng bán kết. Tuy nhiên, với kết quả đạt được ở giải đấu, chắc chắn tay vợt nữ số 1 Việt Nam sẽ tăng bậc đáng kể khi bảng xếp hạng thế giới được công bố vào tuần tới. Trước đó, tay vợt nam Nguyễn Tiến Minh đã bất ngờ chia tay với giải đấu ngay tại vòng 2 đơn nam khi để thua trước khắc tinh người Indonesia, Simon SANTOSO.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)