Chuyên mục

5 nguyên tắc để thực phẩm an toàn hơn

Trung tâm Tin tức VTV24 - 07/06/2019 - 17:32 - Cẩm nang tiêu dùng

VTV.vn - Nếu thực hiện được đúng 5 nguyên tắc của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong chế biến thực phẩm, thì vấn đề về an toàn thực phẩm sẽ được cải thiện đáng kể.

5 nguyên tắc để thực phẩm an toàn hơn - Ảnh 1.

5 nguyên tắc bao gồm:

- Giữ vệ sinh sạch sẽ.

- Bảo quản riêng biệt thực phẩm chín, sống.

- Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp.

- Nấu chín kỹ thức ăn.

- Sử dụng nước sạch và thực phẩm tươi sống, an toàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân thực hiện theo các nguyên tắc này để đảm bảo thực phẩm an toàn cho gia đình và cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tai nạn khi mua hàng qua mạng: Đặt bánh sầu riêng 3D, nhận về “quái vật đầm lầy”

VTV.vn - Đặt bánh gato thiết kế giống quả sầu riêng, nữ thực khách đầy hụt hẫng sau khi nhận về chiếc bánh không như ý.

Mua Macbook cũ: Làm sao cho hiệu quả?

VTV.vn - Các chuyên gia cho biết, giá của Macbook qua sử dụng phụ thuộc vào đời máy, cấu hình và ngoại hình của máy.