Chuyên mục

5 nguyên tắc để thực phẩm an toàn hơn

Trung tâm Tin tức VTV24 - 07/06/2019 - 17:32 - Cẩm nang tiêu dùng

VTV.vn - Nếu thực hiện được đúng 5 nguyên tắc của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong chế biến thực phẩm, thì vấn đề về an toàn thực phẩm sẽ được cải thiện đáng kể.

5 nguyên tắc để thực phẩm an toàn hơn - Ảnh 1.

5 nguyên tắc bao gồm:

- Giữ vệ sinh sạch sẽ.

- Bảo quản riêng biệt thực phẩm chín, sống.

- Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp.

- Nấu chín kỹ thức ăn.

- Sử dụng nước sạch và thực phẩm tươi sống, an toàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân thực hiện theo các nguyên tắc này để đảm bảo thực phẩm an toàn cho gia đình và cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Quét mã QR - “Thói quen tiết kiệm” thời bão giá

VTV.vn - Nếu khách hàng dùng mã QR để thanh toán thì sẽ nhận được chiết khấu rất tốt thời điểm này bởi hóa đơn càng cao, tỷ lệ giảm giá càng lớn.

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào lợi nhất?

VTV.vn - Từ đầu năm đến nay, lãi suất huy động tại các ngân hàng thương mại liên tiếp được điều chỉnh, đa phần theo xu hướng tăng.