VTV.vn - Nếu thực hiện được đúng 5 nguyên tắc của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong chế biến thực phẩm, thì vấn đề về an toàn thực phẩm sẽ được cải thiện đáng kể.
5 nguyên tắc bao gồm:
- Giữ vệ sinh sạch sẽ.
- Bảo quản riêng biệt thực phẩm chín, sống.
- Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp.
- Nấu chín kỹ thức ăn.
- Sử dụng nước sạch và thực phẩm tươi sống, an toàn.
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân thực hiện theo các nguyên tắc này để đảm bảo thực phẩm an toàn cho gia đình và cộng đồng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!