Ấm áp lớp học tình thương giữa trung tâm TP Cần Thơ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/10/2019 10:24 GMT+7

VTV.vn - Từ hơn 40 năm qua, một lớp học tình thương đặc biệt do những nữ tu là cô giáo đã hình thành ngay giữa trung tâm thành phố Cần Thơ.

Suốt hơn 40 năm qua, lớp học luôn rộng mở để chào đón những cô cậu học trò bé nhỏ. Đây là một lớp học đặc biệt bởi các em không có đồng phục, các em đến lớp chỉ với nụ cười và niềm say mê ham học.

Lớp học diễn ra mỗi sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Các em học sinh ở đây đều có hoàn cảnh khó khăn, có em khuyết tật, thậm chí có nhiều em chưa một ngày đến lớp vì phải cuốn vào cuộc mưu sinh của cha mẹ.

Theo lời kể các sơ, ngày đầu lớp học chỉ có vài em, còn hiện tại có khoảng 45 em theo học, được chia ra 3 lớp.

Một lớp học có quá nhiều độ tuổi, có quá nhiều hoàn cảnh đòi hỏi việc giảng dạy khó khăn hơn. Cô giáo phải yêu thương và tâm lý hơn rất nhiều mới có thể giữ các em bám lớp.

Do đa số các em nhỏ ở đây đều rất khó khăn, thường xuyên đến lớp với chiếc bụng đói, nên bên cạnh dạy học, các sơ còn trở thành những nông dân, đầu bếp, tự tay phục vụ cơm cho các em.

Những lớp học ngập tình yêu thương nơi lưng trời Những lớp học ngập tình yêu thương nơi lưng trời

VTV.vn - Các điểm trường vùng cao thường được biết đến là những điểm trường khó khăn, thiếu thốn. Vậy nhưng, bên cạnh đó là cả sự hy sinh và tình yêu lớn lao của các thầy cô giáo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước