Báo chí quốc tế đánh giá cao Việt Nam trúng cử Ủy viên không thường trực HĐBA

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 09/06/2019 09:40 GMT+7

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung (hàng đầu, phải) và phái đoàn Việt Nam cảm ơn các nước đã chúc mừng Việt Nam trúng cử HĐBA tại New York ngày 7/6. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Báo chí quốc tế hôm 8/6 đã đưa tin đậm nét về việc Việt Nam đã được bầu vào vị trí Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc với số phiếu ủng hộ cao.

Với tiêu đề "Việt Nam được bầu làm thành viên mới của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc", tờ Mainichi của Nhật Bản nêu rõ Việt Nam luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của chủ nghĩa đa phương, thúc đẩy phát triển bền vững, giải quyết biến đổi khí hậu và thúc đẩy nhân quyền. Với việc đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an trong nhiệm kỳ tới, hy vọng Việt Nam sẽ góp phần tích cực cho hòa bình và an ninh quốc tế.

Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng của Trung Quốc đã đánh giá cao cao việc Việt Nam đạt được số phiếu bầu 192 trên tổng số 193 phiếu. Trước cuộc bỏ phiếu, Việt Nam đã luôn tăng cường ngoại giao phòng ngừa mà điển hình là Việt Nam đã để lại dấu ấn lớn khi là nước chủ nhà Hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Mỹ và Triều Tiên.

Còn hãng thông tấn Prensa Latinna của Cuba thì ca ngợi Việt Nam là đại diện duy nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương tham gia tranh cử và nhận được sự ủng hộ của tất cả các nước trong khu vực.

Trong khi đó, hãng tin AP của Mỹ nêu rõ vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an có thể nâng cao vị thế của một quốc gia trong các vấn đề quốc tế và thành viên đó sẽ có tiếng nói mạnh mẽ trong các vấn đề an ninh và hòa bình cấp bách nhất thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước