Cần Thơ: Xây chợ chiếm đường dân sinh

Diệp Phong (VTV9)-Thứ ba, ngày 15/10/2019 10:13 GMT+7

VTV.vn - Con đường đi lại của khoảng 250 hộ dân đã tồn tại hàng chục năm qua. Năm 2017 khi địa phương giao đất cho DN đầu tư chợ Sang Trắng, đường nằm trọn trong nhà lồng chợ.

Những ngày gần đây, người dân thuộc khu vực 4, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ phản ánh con đường đi lại hàng chục năm qua của bà con bị địa phương thu hồi giao cho doanh nghiệp xây chợ trong khi tuyến đường mới thay thế không đảm bảo các điều kiện lưu thông. Điều này khiến người dân gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa; nếu xảy ra cháy nổ sẽ rất khó để xe cứu hỏa tiếp cận.

Chủ đầu tư cấm xe tải lưu thông từ 4h đến 22h. Tuy nhiên, ngoài thời gian trên, nếu người dân muốn đi vào tuyến đường nội bộ của chợ cũng rất khó khăn. Con đường dân sinh mới do chủ đầu tư mở chỉ rộng 2m. Hai xe gắn máy tránh nhau đã khó, xe tải, ô tô không lưu thông được.

Lãnh đạo Công ty Dương Chiến Hưng - chủ đầu tư chợ Sang Trắng cho biết đơn vị được thành phố Cần Thơ giao hơn 3.800m2 đất, trong đó có cả tuyến đường dân sinh rộng 4m. Việc tuyến đường mới chỉ bằng một nửa đường cũ, công ty cho rằng do đơn vị tự bỏ đất để thi công nên không thể rộng hơn. Còn việc cấm xe tải lưu thông vào chợ là để đảm bảo quyền lợi của các tiểu thương.

Thông tin từ lãnh đạo quận Bình Thủy, việc giao đất cho doanh nghiệp đầu tư chợ Sang Trắng là thuận theo chủ trương của UBND thành phố Cần Thơ.

Địa phương đã nhận thấy những bất cập sau khi chợ đi vào hoạt động. Theo kiến nghị của người dân, quận sẽ làm việc với chủ đầu tư để thống nhất cho xe tải lưu thông vào đường nội bộ của chợ ở những khoảng thời gian phù hợp trong ngày.

Trong khi chờ đợi những giải pháp căn cơ, lâu dài, người dân mong rằng chính quyền địa phương và chủ đầu tư sớm thống nhất được giải pháp cho xe vào chợ theo giờ. Bởi nó vừa không ảnh hưởng quá lớn đến việc kinh doanh của các tiểu thương vừa đáp ứng nhu cầu bức thiết của hàng trăm hộ dân trong khu vực.

Có thể thấy thống nhất được giải pháp cho xe vào chợ theo giờ là việc cấp bách trước tiên cần làm vào lúc này nhằm hài hòa giữa nhu cầu đi lại và công việc kinh doanh của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước