Chàng nông dân 9X khởi nghiệp thành công từ nông nghiệp

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/12/2019 09:43 GMT+7

VTV.vn - Chàng nông dân Phạm Văn Hải ở huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) là nông dân trẻ đầu tiên xây dựng được chuỗi nông sản khép kín từ sản xuất tới tiêu thụ.

Không để phụ thuộc duy nhất vào cây cam, chàng trai Phạm Văn Hải còn luôn có những cách làm nhanh nhạy và sáng tạo khác. Người nông dân trẻ này đã làm hồi sinh cả một khu nông trường làm ăn thua lỗ rộng 50ha. 

Khi nhận thấy thị trường cam bị bão hòa, Hải đã tận dụng diện tích đất nhàn rỗi để mở thêm diện tích trồng rau gia vị và rau ăn lá. Nguồn thu từ đây không bị phụ thuộc vào cây cam.

Không chỉ biết đa dạng cây trồng để có lợi nhuận quanh năm, chàng trai Phạm Văn Hải còn tự mở ra 2 cửa hàng tiện ích để tiêu thụ nông sản do chính mình làm ra, như cam và rau vừa thu hoạch sẽ được đưa tận tay đến người tiêu dùng. Nhờ quy trình khép kín này, giá nông sản không bị đội lên qua khâu trung gian, mà còn kiểm soát được chất lượng hàng hóa, chủ động về đầu ra.

Chàng trai 9x khởi nghiệp từ rau hữu cơ Chàng trai 9x khởi nghiệp từ rau hữu cơ

VTV.vn - Khởi nghiệp trong thanh niên đang trở thành trào lưu rộng khắp. Có nhiều bạn trẻ đã thành công với những dự án rất táo bạo khi tìm kiếm cơ hội từ ngành nông nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước