Cư dân dự án sai phạm của Tập đoàn Mường Thanh mòn mỏi chờ cấp sổ đỏ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 17/07/2019 09:29 GMT+7

VTV.vn - Dù đã về ở nhiều năm nhưng nhiều nhà dân tại dự án HH Linh Đàm và dự án CT6 Kiến Hưng Hà Đông không được làm sổ đỏ do chủ đầu tư sai phạm trong xây dựng.

Theo kết luận thanh tra, tòa nhà 4C tại dự án HH Linh đàm đã sai phạm trong việc thiếu 1 tầng hầm và vượt 1 tầng mái. Anh Đường sống tại tòa nhà cho biết, mặc dù căn hộ nhà anh không nằm trong danh sách căn hộ sai phạm, nhưng 5 năm nay lần nào lên nộp đơn xin làm sổ đỏ anh đều bị từ chối.

Cũng trong tình trạng tương tự, hàng trăm hộ dân sông tại dự án CT6 cũng cho biết, do chủ đầu tư là Công ty Bemes có sai phạm lớn trong xây dựng, nên mua nhà từ năm 2013 đến nay, người dân vẫn không được cấp sổ đỏ.

Đại diện Tập đoàn Mường Thanh, chủ của 2 dự án này xác nhận, công ty đã có những sai phạm trong xây dựng và bị xử lý, nhưng nhiều năm nay đã cố gắng khắc phục, hoàn thiện hồ sơ để xin làm sổ đỏ cho người dân. Tuy nhiên đến nay, công ty này vẫn đang chờ hướng giải quyết của các sở ban ngành và thành phố Hà Nội.

Trao đổi với phóng viên VTV, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết đang báo cáo thành phố Hà Nội để đưa giải pháp xử lý, hướng tới bên cạnh việc xử lý sai phạm của chủ đầu tư, sẽ ưu tiên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở cho người dân để đảm bảo quyền lợi cho họ.

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo bằng sổ đỏ giả Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo bằng sổ đỏ giả

VTV.vn - Thông tin từ các cơ quan chức năng tại TP.HCM, thời gian qua liên tục xảy ra nhiều vụ lừa đảo bằng sổ đỏ giả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước