Nam Định: Sổ đỏ không đúng thực tế gây khó cho người dân

Xuân Sơn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 21/06/2019 19:49 GMT+7

VTV.vn - Số thứ tự thửa đất được ghi trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng với vị trí thửa đất trên thực địa, là phản ánh của người dân xã Trực Hưng, huyện Trực Ninh.

Cũng theo người dân, chính vì điều này mà đã hơn chục năm nay, họ gặp không ít khó khăn khi muốn thực hiện các thủ tục hành chính liên quan tới đất đai.

Một người dân địa phương này cho biết, sau đấu giá, hơn 70 lô đất, mỗi lô rộng 100 m2 đã được cấp sổ đỏ. Tuy nhiên, số thứ tự thửa đất được ghi trong sổ lại không đúng với vị trí thửa đất của gia đình trên thực địa.

Bà Bích cũng cho biết, đã nhiều lần chính quyền địa phương triệu tập người dân để giải quyết chế độ hỗ trợ cho các trường hợp có đất nằm dưới hành lang an toàn lưới điện nhưng không thành. Nguyên nhân cũng là do vị trí đất trên thực địa không khớp với vị trí ghi trong sổ đỏ. Thậm chí, có cả trường hợp số thứ tự thửa đất được ghi trong sổ đỏ nhà này lại trùng với số thứ tự thửa đất trong sổ đỏ của hộ gia đình khác.

Đại diện UBND xã Trực Hưng khẳng đinh, việc đấu giá đất và cấp sổ đỏ đã được thực hiện theo đúng trình tự, quy định của pháp luật và do chính người bỏ tiền tham gia đấu giá.

Cho phóng viên xem hồ sơ tài liệu về các bước thực hiện đấu giá đất, trong đó bao gồm cả biên bản bàn giao đất trên thực địa cho các hộ dân, đại diện UBND huyện Trực Ninh cũng nêu rõ quan điểm.

Ở trang thứ 3 của những cuốn sổ đỏ này đều không có in bản đồ trích lục thửa đất. UBND huyện Trực Ninh cho biết, thời điểm cấp sổ đỏ, huyện chưa thể làm được việc này do thiếu nhân lực. Vì vậy, chưa biết liệu đây có phải là nguyên nhân khiến người dân kiến nghị về sổ đỏ ở xã Trực Hưng?

Nhập nhằng sổ đỏ cho căn hộ nghỉ dưỡng Nhập nhằng sổ đỏ cho căn hộ nghỉ dưỡng Hơn 15 năm mòn mỏi chờ sổ đỏ Hơn 15 năm mòn mỏi chờ sổ đỏ Mòn mỏi chờ gần 10 năm, nhiều chung cư vẫn chưa có sổ đỏ Mòn mỏi chờ gần 10 năm, nhiều chung cư vẫn chưa có sổ đỏ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước