Đà Nẵng tăng cường quản lý xe điện phục vụ du lịch

Phúc Trưởng (VTV8)-Thứ ba, ngày 13/08/2019 06:08 GMT+7

VTV.vn - TP. Đà Nẵng cho thí điểm xe ô tô điện phục vụ du khách trên một số tuyến đường trong thành phố nhưng loại phương tiện này lại đang hoạt động lộn xộn, gây mất ATGT.

Một vụ tai nạn do ô tô điện xảy ra tại địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng cách đây không lâu. Tuyến đường đó không nằm trong danh mục cho phép ô tô điện vận hành khai thác. Thực tế, nhiều lái xe điều khiển xe điện chấp hành không nghiêm túc cố tình đi vào các đường cấm, đường nội thành.

Trên địa bàn Đà Nẵng hiện có 85 xe ô tô điện của các doanh nghiệp tham gia phục vụ du lịch dọc các tuyến đường của quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn. Trước tình trạng ô tô điện vi phạm các quy định khi lưu thông, Công an TP Đà Nẵng đã làm việc với các doanh nghiệp kinh doanh loại hình này để chỉ rõ những sai phạm, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình vận hành loại hình dịch vụ này.

Để đảm bảo an toàn giao thông và phục vụ nhu cầu đi lại bằng loại hình ô tô điện, lực lượng chuyên trách và các cấp, ngành cũng cần tăng cường phối hợp, kiểm tra và xử lý. Có như vậy, hoạt động của ô tô điện mới đi vào ổn định, đảm bảo an toàn cho du khách vui chơi, tham quan du lịch.

Sa Đéc thí điểm xe chạy năng lượng điện vận chuyển khách du lịch Sa Đéc thí điểm xe chạy năng lượng điện vận chuyển khách du lịch Đà Lạt: Thí điểm sử dụng xe chạy bằng năng lượng điện chở khách tham quan, du lịch Đà Lạt: Thí điểm sử dụng xe chạy bằng năng lượng điện chở khách tham quan, du lịch Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước