Fanpage về COVID-19 cho người nước ngoài tại Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 04/04/2020 10:05 GMT+7

VTV.vn - Tận dụng quãng thời gian nghỉ học ở nhà, một nhóm các bạn học sinh cấp 3 đã thành lập một trang thông tin bằng Tiếng Anh về dịch COVID-19 trên mạng xã hội Facebook.

Cùng trong nỗ lực chung tay đẩy lùi dịch bệnh của cả cộng đồng, nhiều học sinh trên cả nước cũng đang cho thấy vai trò tích cực của mình trong trận chiến với COVID-19.

Liên tục cập nhật và dịch những thông tin mới nhất từ các nguồn chính thống sang Tiếng Anh, mục đích của nhóm bạn trẻ này là kịp thời cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh cho cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam, góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch.

7h hàng ngày, Facebook của Ban Thời sự VTV cập nhật số ca mắc mới thì 30 phút sau, toàn bộ thông tin đã được chuyển sang tiếng Anh trên fanpage.

Tại Facebook này, liên tục cập nhật các thông tin về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại Việt Nam bằng tiếng Anh. Thông tin được dịch từ các nguồn chính thống như fanpage Thời sự VTV, Thông tin Chính phủ, Thông tấn xã Việt Nam.

Như khi có Chỉ thị 16 của Thủ tướng với các chỉ đạo về giao thông, đi lại, mua sắm, tiếp xúc xã hội, chỉ vài tiếng sau, thông tin được chuyển sang tiếng Anh. Điều này đã giúp những người nước ngoài nhanh chóng nắm bắt được những thông tin thiết yếu cho sinh hoạt.

Nhóm trưởng của nhóm là một học sinh lớp 12. Hiện nhóm của Việt Anh có 8 thành viên, trong đó có 3 cố vấn là người nước ngoài, còn 5 bạn khác ở các tỉnh thành khác nhau gồm Nghệ An, Bắc Giang, Đồng Tháp, Nam Định. Tất cả mọi hoạt động đều được thực hiện online qua mạng xã hội.

Chỉ sau gần 1 tháng thành lập, fanpage này đã đạt mốc gần 9.000 người theo dõi, yêu thích. Nhiều người nước ngoài tại Việt Nam đang hàng ngày thường xuyên vào đây cập nhật tình hình dịch bệnh. Hiện fanpage vẫn đăng tải các bài viết mỗi ngày. Nhóm bạn này cho biết, sẽ tiếp tục công việc của mình đến khi nào dịch COVID-19 không còn tồn tại ở Việt Nam.

Đây là một việc làm rất thiết thực, không chỉ giúp các bạn học sinh có thể tận dụng quãng thời gian nghỉ học của mình một cách hiệu quả mà còn có ý nghĩa rất lớn trong thời điểm này bởi dịch bệnh chỉ có thể được ngăn chặn khi có sự chung tay của cả cộng đồng, trong đó, đương nhiên không thể thiếu những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Sức lan tỏa của bài hát 'Ghen Cô Vy' Sức lan tỏa của bài hát "Ghen Cô Vy" Nhật ký cách ly bằng ảnh của du học sinh Việt trở về từ Italy Nhật ký cách ly bằng ảnh của du học sinh Việt trở về từ Italy Nhật ký cách ly của một người nước ngoài tại Việt Nam Nhật ký cách ly của một người nước ngoài tại Việt Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước