Gia tăng giá trị nông sản ĐBSCL

Tấn Hưng (VTV Cần Thơ)-Thứ bảy, ngày 09/11/2019 14:49 GMT+7

VTV.vn - Cả nông dân lẫn doanh nghiệp chế biến xuất khẩu nông sản ở ĐBSCL đã có bước chuẩn bị khá tốt trong việc đưa hàng hóa vào thị trường Trung Quốc.

Không chỉ vậy, ngành nông nghiệp, công thương cũng như các địa phương cũng đã nỗ lực trong việc giúp nông dân, doanh nghiệp hoàn thiện các yêu cầu về mặt kỹ thuật để có thể xuất khẩu hàng hóa sang thị trường rộng lớn này.

Đối với lúa gạo và các sản phẩm từ gạo, với mức thuế trong hạn ngạch là 1% và ngoài hạn ngạch là 65%, hiện đang có 22 doanh nghiệp Việt Nam đủ tiêu chuẩn xuất khẩu gạo vào thị trường Trung Quốc. Riêng thủy sản, hiện có 665 cơ sở đủ điều kiện.

Đối với trái cây, đến nay, Cục Bảo vệ Thực vật đã cấp hơn 1.200 mã số vùng trồng cho 34 tỉnh thành phía Nam, cũng như cấp mã số cho hơn 1.100 cơ sở đóng gói để xuất khẩu 9 loại trái cây đi Trung Quốc.

Nông dân được hưởng lợi từ chuỗi giá trị chế biến nông sản Nông dân được hưởng lợi từ chuỗi giá trị chế biến nông sản Kéo dài chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp Kéo dài chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp Hỗ trợ nông dân ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất Hỗ trợ nông dân ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước