HĐBA Liên Hợp Quốc nhóm họp về bảo vệ người dân bị nạn đói do xung đột

Lê Tuyển (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 22/04/2020 08:22 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Tối 21/4 theo giờ Việt Nam, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã họp trực tuyến, thảo luận về tình hình bảo vệ người dân trước nạn đói do xung đột.

Tại cuộc họp, Giám đốc Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên Hợp Quốc (FAO) cho biết năm 2019 có 135 triệu người tại 55 quốc gia phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng, cao nhất trong vòng 4 năm qua, trong đó 60% là tại các nước có xung đột hoặc bất ổn.

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam kêu gọi HĐBA, các cơ quan trong hệ thống LHQ cần nỗ lực hơn nữa khắc phục "vòng luẩn quẩn" của xung đột và mất an ninh lương thực, nhất là trong bối cảnh nguy cơ cao hơn do đại dịch COVID-19 gây ra.

Đại diện các nước cũng đưa ra cảnh báo về khủng hoảng lương thực năm nay có khả năng còn nghiêm trọng hơn. Dự báo, số người đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng có thể lên tới 265 triệu người vì tác động của đại dịch COVID-19. Đồng thời, đại diện các nước kêu gọi các bên cần tuân thủ triệt để luật nhân đạo và nghị quyết liên quan của HĐBA để tiến tới xây dựng một nền hòa bình bền vững.

Hơn 19 triệu người Tây Phi sẽ rơi vào nạn đói trong 2 tháng tới Hơn 19 triệu người Tây Phi sẽ rơi vào nạn đói trong 2 tháng tới

VTV.vn - Hơn 19 triệu người ở khu vực Tây Phi sẽ rơi vào nạn đói trong mùa giáp hạt từ khoảng giữa tháng 6 đến tháng 9/2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước