Học sinh cần duy trì học tập qua mạng trong mùa dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/03/2020 10:39 GMT+7

VTV.vn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học Nguyễn Xuân Thành đã đưa ra khuyến cáo trên nhằm nâng cao khả năng tự học của các em học sinh trong thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đến nay, thời gian nghỉ học đã kéo dài hơn 1 tháng, ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh, đặc biệt là học sinh cuối cấp.

Để đảm bảo chương trình học và thi của học sinh, ông Nguyễn Xuân Thành (Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: "Đối với học sinh vào lớp 6 và lớp 10, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương căn cứ vào thời điểm sau khi kết thúc năm học để hoàn thành việc tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10".

"Đối với học sinh lớp 12, hiện nay Bộ đã lùi thời gian thi kỳ thi THPT Quốc gia, dự kiến diễn ra từ 23 - 26/7. Căn cứ tình hình thực tiễn, Bộ sẽ tính toán khoảng thời gian phù hợp nếu phải lùi thêm để đảm bảo cho các em học sinh hoàn thành chương trình và đảm bảo kỳ thi" - ông Nguyễn Xuân Thành cho biết thêm.

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Xuân Thành, trong thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19, các em học sinh cần duy trì nề nếp học tập qua nhiều hình thức như: học qua mạng, thư điện tử, qua tin nhắn... nhằm nâng cao khả năng tự học.

Tăng cường sàng lọc, phân luồng, cách ly ca bệnh COVID-19 tại cơ sở khám, chữa bệnh Tăng cường sàng lọc, phân luồng, cách ly ca bệnh COVID-19 tại cơ sở khám, chữa bệnh

VTV.vn - Đây là nội dung công văn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước