Nhiều di tích Hà Nội tạm đóng cửa khử trùng phòng dịch COVID-19

Minh Đức-Thứ ba, ngày 10/03/2020 21:30 GMT+7

VTV.vn - Trong ngày 10/3, nhiều di tích tại Hà Nội như Nhà tủ Hỏa Lò, Văn Miếu - Quốc Tử Giám... đều tạm dừng hoạt động để tiến hành khử trùng, phòng dịch COVID-19.

Báo cáo tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội vào chiều 9/3, Sở Văn hóa, Thể thao cho biết, đơn vị đã tiếp nhận thông tin từ Công an quận Hoàn Kiếm về việc có 2 du khách người Anh dương tính với COVID-19 đang được cách ly tại Lào Cai.

Trước đó, hai du khách này đã đến Hà Nội và có đi thăm quan một số di tích trên địa bàn thành phố. Qua rà soát, kiểm tra camera tại di tích Nhà tù Hỏa Lò và xác định, sáng ngày 3/3/2020, hai du khách đi cùng 1 hướng dẫn viên riêng đã đến thăm di tích vào khoảng 9h sáng. Ngay sau khi nhận được thông tin, di tích đã tạm dừng các hoạt động đón khách vào ngày 10/3 để khử trùng toàn bộ di tích, dán thông báo tạm ngừng đón khách trước cổng để thông tin đến du khách.

Cùng với nhà tù Hỏa Lò, thì các di tích và thắng cảnh khác như đền Ngọc Sơn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám... cũng tạm dừng hoạt động và tiến hành khử trùng trong ngày 10/3 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và thành phố về phòng dịch COVID-19.

Những khu di tích như nhà tù Hỏa Lò, đền Ngọc Sơn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám... đều tạm dừng hoạt động và tiến hành khử trùng vào ngày 10/3 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và thành phố Hà Nội về phòng dịch COVID-19.

Công tác phòng dịch được tổ chức hết sức kĩ lưỡng, đặc biệt là khu vực thường xuyên đón tiếp khách du lịch. Khu di tích Văn Miếu sẽ phun khử trùng 2 lần/tuần để đảm bảo an toàn trước khi đón du khách tham quan trở lại. Động thái này nhằm tăng cường những khuyến cáo của trung ương và thành phố về bảo đảm sức khỏe, an toàn cho du khách cũng như cán bộ, nhân viên trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam có diễn biến mới.

Theo Ban quản lý Di tích danh thắng Hà Nội, trong đợt này, bên cạnh di tích nhà tù Hỏa Lò và Văn Miếu - Quốc Tử Giám, có nhiều di tích lịch sử - văn hoá, danh lam thắng cảnh trên địa bàn Hà Nội cũng tạm thời đóng cửa để tiến hành vệ sinh khử khuẩn, gồm: di tích 48 Hàng Ngang, 5D Hàm Long, 90 Thợ Nhuộm, đền Ngọc Sơn, nhà lưu niệm Bác Hồ ở Vạn Phúc (Hà Đông).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước