Khu đất dịch vụ Lại Yên, Hoài Đức vẫn chưa có điện nước

Sơn Hà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 24/02/2020 10:24 GMT+7

VTV.vn - Tháng 6/2019, lãnh đạo UBND huyện Hoài Đức dự kiến đến cuối năm 2019 sẽ hoàn thiện hạ tầng điện nước cho người dân. Tuy nhiên, theo phản ánh, tình hình vẫn chưa thay đổi.

Nước chè đổ tới đâu, là nước trong xô lập tức chuyển màu tím thẫm. Nước giếng khoan cũng là nguồn để sinh hoạt chính, vừa tắm giặt, vừa ăn uống của người dân tại khu đất dịch vụ xã Lại Yên đã nhiều năm nay. Nước bơm lên có vẻ trắng sạch nhưng chỉ cần để không khoảng 1 tiếng đồng hồ sẽ chuyển màu vàng đục. Biết là không yên tâm nhưng nếu không dùng, người dân không còn nguồn nước khác.

Còn về đường điện, vẫn là những đường dây tạm bợ, chăng mắc một cách sơ sài, đầy nguy hiểm. So với cách đây 6 tháng, hiện trạng nơi này giờ chỉ khác là đã có thêm nhiều đường dây điện kiểu này hơn.

Trước đó, hồi tháng 6/2019, lãnh đạo UBND huyện Hoài Đức đã khẳng định sẽ sớm có giải pháp cho người dân.

Xã Lại Yên có khoảng 20 ha đất dịch vụ, đã bàn giao cho hơn 1.200 hộ dân. Trong giai đoạn 2008 và 2012, người dân tại đây đã đóng khoảng 90 tỷ đồng tiền phí dịch vụ để xây dựng hạ tầng điện nước. Tuy nhiên, theo lãnh đạo địa phương cho biết, số tiền người dân đóng chỉ đủ để triển khai các hạng mục như san nền, đền bù giải phóng mặt bằng và xây dựng một số hệ thống đường giao thông.

Vậy lý do vì sao việc hoàn thiện hạ tầng, đấu nối điện nước cho người dân khu đất dịch vụ xã Lại Yên lại bị chậm hơn so với dự định của UBND huyện Hoài Đức? Tiến độ triển khai đang được thực hiện đến đâu? VTV.vn sẽ tiếp tục cập nhật.

Người dân chịu thiệt vì nước sinh hoạt nhiễm bẩn Người dân chịu thiệt vì nước sinh hoạt nhiễm bẩn

VTV.vn - Nước sinh hoạt nhiễm bẩn, không đảm bảo vệ sinh, người dân chịu thiệt còn các cơ quan ban ngành lại né tránh trách nhiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước