Nam sinh lớp 10 dũng cảm nhảy xuống sông cứu em nhỏ đuối nước

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 22/06/2019 08:41 GMT+7

VTV.vn - Tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, một học sinh nam lớp 10 đã dũng cảm cứu em nhỏ đuối nước.

Sự việc xảy ra rất nhanh. Nhờ có sự quyết đoán và kinh nghiệm của nam sinh này, em nhỏ đã được cứu sống.

Em Trần Văn Nam cho biết, khi vừa đi làm về, em ra bờ sông gần nhà để tắm thì nghe tiếng hô hoán có người đuối nước. Em liền lao xuống sông vớt được bé trai 6 tuổi lên bờ, nhờ học được cách cấp cứu người đuối nước trên truyền hình.

Bé trai Nguyễn Thái Hòa hiện đã ổn định và điều trị tại bệnh viện, tuy nhiên theo các bác sĩ, hành động của em Trần Văn Nam là kịp thời, đúng lúc nếu không nạn nhân đã nguy hiểm đến tính mạng, bởi bé trai còn quá nhỏ để có thể có phản ứng tự vệ hoặc tự cứu mình trong tình trạng nguy hiểm trên.

Em Trần Văn Nam là con cả trong gia đình có 4 anh em, bố bị tai nạn lao động, mẹ và em là lao động chính trong gia đình. Sau giờ học, em đi phụ hồ và làm thuê để phụ giúp mẹ.

Mới đây, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã quyết định miễn phí hoàn toàn 2 năm học cuối cấp cho em. UBND huyện Bố Trạch cũng đã có quyết định khen thưởng cho hành động trên.

Kênh 'tử thần' ở Thanh Hóa: 1 tháng 4 vụ đuối nước Kênh "tử thần" ở Thanh Hóa: 1 tháng 4 vụ đuối nước

VTV.vn - Điều khiến nhiều người hoang mang chính là những nạn nhân đuối nước đều là người lớn và trong số này có cả người đã rất thành thạo bơi lội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước