Người tự nguyện làm sạch đẹp vườn hoa Tao Đàn, Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 28/06/2019 10:02 GMT+7

VTV.vn - Hai năm qua, vào mỗi sáng, dù nắng hay mưa, ông Nguyễn Trọng Kỳ vẫn thường xuyên quét dọn tại vườn hoa Tao Đàn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

5h sáng, trên vai đeo theo bộ vợt cầu lông, ông Kỳ vào một góc và bê ra một bó chổi. Ông rảo bước sang phía vườn hoa Tao Đàn, ngay gần với nơi ông chơi thể thao. Nhiều người đợi sẵn ông tại đây, rất nhanh chóng, mỗi người một cái chổi, họ tự phân nhau ra các vị trí để cùng nhau làm thay công việc của những lao công dọn vệ sinh môi trường.

Kể từ hơn 2 năm nay, ông Kỳ tự nguyện làm công việc này, khi vườn hoa Tao Đàn cắt giảm nhân công dọn vệ sinh. Có khi phải cả tuần mới có lao công tới đây dọn dẹp, quá bẩn không chịu được, ông đã tự tay dọn dẹp vườn hoa này. Ban đầu, chỉ một mình ông, nhưng dần dần có thêm nhiều người cùng tham gia.

Ông Kỳ quan niệm, nếu làm theo kiểu phong trào thì 1 tuần, 1 tháng mới làm một lần, nhưng nếu là giữ vệ sinh thật sự, phải là công việc thường xuyên, hàng ngày. Ông còn rất muốn không chỉ dọn một lần vào buổi sáng như hiện nay, mà một ngày ông có thể dọn được vài lần.

Việc dọn dẹp vườn hoa, với ông Kỳ, đơn giản chỉ như là khởi động cho những trận cầu lông thể thao mỗi sáng. Ông cũng ước mơ rằng, nếu mọi vườn hoa, nơi công cộng tại Hà Nội, mỗi người dân đều tự có ý thức giữ gìn, dọn dẹp vệ sinh chung, sẽ làm gương cho trẻ nhỏ và thủ đô sẽ ngày một sạch đẹp hơn.

Ngư dân tự nguyện thu gom rác trên biển Ngư dân tự nguyện thu gom rác trên biển

VTV.vn - Chương trình vận động ngư dân gom rác trên biển được tiến hành tại Làng chài Phước Hải, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu - nơi có nhiều hộ dân sống bằng nghề đánh bắt thủy hải sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước