TV& VIDEO

Bích họa làm sạch không khí lớn nhất châu Âu

Thanh Ba (VTV8)Cập nhật 07:17 ngày 09/11/2018

VTV.vn - Bức tranh tường khổng lồ bao phủ hầu hết một ngôi nhà 5 tầng ở phía Nam TP Rome, Italy đã trở thành bức bích họa lớn nhất châu Âu có tác dụng làm sạch bầu không khí.

Bức tranh phun sơn graffiti rộng 1.000m² này là tác phẩm của nghệ sĩ đường phố người Italy Federico Massa, nghệ danh Iena Cruz. Federico Massa nổi tiếng với những kiệt tác graffiti mang nội dung cảnh báo về sự biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường tại nhiều thành phố lớn trên thế giới. 

Bức tranh mô tả một con chim màu xanh đang tìm kiếm thức ăn trên vùng biển ngập rác thải. Tranh được vẽ bằng chất liệu sơn phun pha chế theo công thức đặc biệt, có tác dụng loại bỏ tới 99,9% lượng vi khuẩn gây hại cũng như giảm thiểu sự ô nhiễm không khí trong khu vực đến 88,8% với hiệu quả làm sạch không khí ngang bằng 30 cây lâu năm có lá to bản.

Tranh graffiti - Đặc sản du lịch của Thành phố New York, Mỹ Tranh graffiti - Đặc sản du lịch của Thành phố New York, Mỹ

VTV.vn - Ở thành phố New York, Mỹ, graffiti đã trở thành một nét văn hóa riêng, gắn bó với người dân nơi đây nhiều thập kỷ qua.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Quảng Nam: Sản xuất nông nghiệp điêu đứng vì nắng hạn

VTV.vn- Ngành nông nghiệp Quảng Nam cùng các địa phương triển khai nhiều giải pháp tích cực, để đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ sản xuất vụ Hè Thu trước tình hình nắng hạn kéo dài.