Sáp nhập Báo Thiếu niên Tiền phong và Báo Nhi đồng

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 04/02/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Lễ công bố quyết định và bổ nhiệm ban biên tập mới diễn ra đúng ngày kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2.

Sau hơn 1 năm thực hiện chủ trương sáp nhập, Báo Thiếu niên Tiền phong và Báo Nhi đồng được hợp nhất thành Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng từ ngày 1/2/2020.

Với sự thống nhất của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông Tin và Truyền thông, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sáp nhập Báo Thiếu niên Tiền phong và Báo Nhi đồng, với tên gọi mới. Đây là 2 cơ quan báo chí đầu tiên thực hiện chủ trương hợp nhất trên tinh thần quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 của Thủ tướng Chính phủ. Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng mới có tổng cộng 175 nhân sự, trong đó, 78 người từ báo Thiếu niên Tiền phong và 97 người từ báo Nhi Đồng.

Hai tờ báo có nhiều nét tương đồng về đối tượng độc giả và tôn chỉ mục đích hoạt động. Báo Nhi đồng dành cho học sinh tiểu học và Thiếu niên Tiền phong cho học sinh cấp 2. Việc sáp nhập 2 báo này mang đến cho báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng lợi thế lớn, bởi gần như trở thành đơn vị báo chí duy nhất phụ trách các ấn phẩm dành cho thiếu nhi.

Công tác xã hội, các hoạt động ngoài mặt báo, tiếp tục được đẩy mạnh, phát huy truyền thống với quỹ học bổng, những giải thể thao tìm kiếm, hỗ trợ tài năng thiếu niên, nhi đồng Việt Nam. Sau sáp nhập, cả 2 sẽ có thêm nguồn lực, được kỳ vọng phát huy những thế mạnh vốn có khi về chung một nhà.

Tạm dừng hoạt động của 2 tờ báo do chậm trễ trong việc thực hiện quy hoạch báo chí Tạm dừng hoạt động của 2 tờ báo do chậm trễ trong việc thực hiện quy hoạch báo chí Kiên quyết thực hiện quy hoạch báo chí Kiên quyết thực hiện quy hoạch báo chí Quy hoạch lại để đảm bảo tốt hơn quyền tự do báo chí Quy hoạch lại để đảm bảo tốt hơn quyền tự do báo chí

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước