Tăng cường quản lý Nhà nước về chống lẩn tránh phòng vệ thương mại

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 06/07/2019 06:34 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án "Tăng cường quản lý Nhà nước về chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại và gian lận xuất xứ".

Mục tiêu của đề án trên là nâng cao hiệu quả của quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt là việc tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, bảo đảm thực hiện hiệu quả những cam kết trong khuôn khổ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), những hiệp định thương mại tự do (FTA) đã ký kết. Đồng thời, các hành vi lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại được ngăn chặn, đặc biệt là gian lận xuất xứ hàng hóa, bảo vệ quyền lợi của Việt Nam và những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chân chính. 

Giải pháp chủ yếu của đề án là tăng cường quản lý Nhà nước đối với hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, đầu tư nước ngoài; rà soát, xây dựng, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật về chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ.

Phòng vệ thương mại: Lo cả 'sân khách lẫn 'sân nhà' Phòng vệ thương mại: Lo cả "sân khách lẫn "sân nhà"

VTV.vn - Sáng 24/1, tờ Thời báo Kinh doanh đã dùng hình ảnh "sân nhà", "sân khách" để nói về câu chuyện phòng vệ thương mại với các doanh nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước