90% người Việt có hơi men vẫn chạy xe về nhà

PV-Chủ nhật, ngày 09/10/2016 19:08 GMT+7

VTV.vn - Các cuộc khảo sát cho thấy, tại Việt Nam, có từ 60 - 90% số người khi được hỏi đều cho rằng tự họ điều khiển phương tiện sau khi uống rượu bia.

Tại nơi điều trị nạn nhân từ các vụ TNGT ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, đã có nhiều người lâm vào cảnh giành giật sự sống, nhiều gia đình rơi vào cảnh túng quẫn. Nhiều trường hợp TNGT ập đến từ thói quen uống rượu bia mà vẫn điều khiển phương tiện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã có một đề tài nghiên cứu khảo sát cho thấy, có đến 20% số ca TNGT khi nhập viện trong hơi thở nạn nhân có nồng độ cồn.

Qua các cuộc khảo sát cho thấy, tại Việt Nam, chỉ có từ 1 - 3% số người uống rượu bia sử dụng phương tiện taxi hoặc nhờ người khác chở về nhà và có từ 60 - 90% số người khi được hỏi đều cho rằng tự họ điều khiển phương tiện sau khi uống rượu bia.

Từ ngày 1/8/2016, Nghị định 46 về xử phạt vi phạm giao thông đã có hiệu lực nhưng điều đó không có nghĩa mối nguy TNGT liên quan đến rượu bia sẽ được chặn đứng. Bởi trong thực tế, việc xử lý lỗi vi phạm nồng độ cồn của cơ quan chức năng gặp khó khăn, còn những người uống rượu bia thì lại chủ quan điều khiển phương tiện sau khi uống bia rượu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước