Doanh nghiệp Việt Nam trước vận hội phát triển mới

PV-Chủ nhật, ngày 12/07/2015 20:40 GMT+7

VTV.vn - "Doanh nghiệp trước vận hội phát triển mới" là chủ đề được thảo luận trong chương trình Chính sách kinh tế và cuộc sống tuần này.

Trong nửa đầu năm 2015 đã chứng kiến sự phục hồi và phát triển đáng kể của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Sự khởi sắc không chỉ thể hiện qua các con số như số lượng doanh nghiệp mới thành lập tăng trên 20%, mà còn ở các chỉ số khác như lợi nhuận, doanh thu, số lượng công nhân tuyển mới.

Trong nửa cuối năm 2015, tình hình được dự báo sẽ càng sáng sủa hơn khi hàng loạt các luật mới, đặc biệt là Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư sẽ có hiệu lực với tinh thần cải cách, cải thiện môi trường kinh doanh mạnh mẽ. Điều này không chỉ tháo gỡ mà còn tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, sự mở cửa, hội nhập mạnh mẽ trong năm 2015 với các thị trường lớn từ ASEAN, Hoa Kỳ đến EU cũng đang mở ra những cơ hội tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ cho các doanh nghiệp trong nước. Đây sẽ là cơ hội để các dòng tiền mà lâu nay người dân thường tích trữ hay đầu tư vào những lĩnh vực bất động sản và ngoại tệ quay trở lại với sản xuất kinh doanh, tạo ra các giá trị thực tế cho nền kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước