Sẽ rà soát, đánh giá quy mô toàn quốc các nhà ở cũ nát đến hết tháng 12

PV-Chủ nhật, ngày 28/08/2016 17:16 GMT+7

VTV.vn - Bộ Xây dựng cho biết, theo đúng tiến độ thực hiện, đến hết tháng 12/2016, sẽ rà soát, đánh giá tổng quan trên quy mô toàn quốc các công trình đã xuống cấp.

Sau gần 40 năm sử dụng, để đảm bảo chịu lực, hiện toàn bộ cầu thang, lối đi của Khu tập thể C8 Giảng Võ, Hà Nội phải chống đỡ bằng hệ thống kết cấu thép tạm. Theo kết quả rà soát, đánh giá chất lượng của Viện Khoa học Công nghệ và Kinh tế Xây dựng Hà Nội, công trình nhà ở này nguy hiểm ở mức độ D, cần phải di dời người dân khẩn cấp.

Thông tin về tòa nhà được xác định ở cấp độ nguy hiểm nhất, cần phải di dời khẩn cấp, đang là nỗi lo sợ thường trực trong cuộc sống hàng ngày của những hộ dân nơi đây. Tuy nhiên, dù sợ nhà sập nhưng nỗi lo phải đi tạm cư mà không biết đến ngày về đã khiến nhiều người dân vẫn chưa chịu di dời kể cả khi thành phố đã có chủ trương bố trí tạm cư chờ xây mới.

Cả nước hiện có gần 1.700 nhà chung cư cũ đã xuống cấp. Hàng trăm công trình nhà ở đã cũ nát, rất nguy hiểm. Bộ Xây dựng cho biết, bộ quy chế quy trình đánh giá nhà nguy hiểm đã được ban hành. Theo đúng tiến độ thực hiện, đến hết tháng 12/2016, sẽ rà soát, đánh giá tổng quan trên quy mô toàn quốc các công trình đã xuống cấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước