102 tập thể và cá nhân được tuyên dương điển hình "Dân vận khéo toàn dân"

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 13/10/2015 15:40 GMT+7

Chủ tịch nước hỏi thăm, trao đổi với các đại biểu "Dân vận khéo" toàn quân. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 13/10, Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tổ chức lễ tuyên dương điển hình "Dân vận khéo toàn quân" giai đoạn 2011 - 2015.

Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến dự. Bên cạnh đó là 102 tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu trong Phong trào thi đua "Dân vận khéo", xây dựng "Đơn vị dân vận tốt" toàn quân giai đoạn 2011- 2015.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ: "Phải nhớ rằng dân là chủ. Dân như nước, mình như cá". Người cũng khẳng định: "Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công". 102 tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua dân vận khéo được tuyên dương tại buổi lễ ngày hôm nay cũng chính là những tấm gương tiêu biểu thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ trong công tác dân vận trong toàn quân.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam khẳng định, công tác dân vận không chỉ là nhiệm vụ chính trị, mà còn là tình cảm, trách nhiệm của Bộ đội Cụ Hồ với nhân dân. Công tác dân vận và công tác binh, địch vận là một bộ phận quan trọng trong công tác vận động cách mạng của Đảng, là sự kế tục và phát huy cao độ truyền thống "lấy dân làm gốc", "nhân nghĩa, tâm công" của dân tộc.

Tại lễ tuyên dương, trong phần giao lưu, các điển hình tiên tiến đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay trong công tác vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước