Tăng cường và đổi mới công tác dân vận trong cơ quan Nhà nước

VTV-Thứ tư, ngày 15/10/2014 17:33 GMT+7

Đẩy mạnh công tác tiếp dân đã tạo ra những hiệu ứng xã hội tích cực. (Ảnh: VTV News)

Thời gian qua, nhiều địa phương, đơn vị trong cả nước đã tăng cường và đổi mới công tác dân vận trong các cơ quan Nhà nước, hướng đến việc phục vụ nhân dân nhiều hơn.

Nghị quyết Trung ương 7 về tăng cường sự đổi mới và lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận nhấn mạnh, cán bộ công chức, viên chức phải có trách nhiệm vận động nhân dân, xây dựng và thực hiện phong cách trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm đối với dân; tăng cường đối thoại tiếp xúc trực tiếp với nhân dân và giải quyết kịp thời đơn thư khiếu tố của nhân dân.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc thực hiện những yêu cầu này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong giai đoạn hiện nay, khi tình trạng quan liêu, xa dân, nhũng nhiễu không phải hiếm gặp trong đời sống xã hội.

Theo tinh thần của Nghị quyết, thời gian qua, nhiều địa phương, đơn vị trong cả nước đã tăng cường và đổi mới công tác dân vận trong các cơ quan nhà nước, hướng các hoạt động của các cơ quan này đến việc phục vụ nhân dân nhiều hơn.

Chương trình Đảng trong cuộc sống hôm nay sẽ thông tin chi tiết về việc thực hiện đổi mới công tác dân vận theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 7 khóa XI:

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước