53 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành-Chủ nhật, ngày 14/08/2022 20:12 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm Bác Hồ. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

VTV.vn - Trước lúc đi xa, Bác đã để lại bản Di chúc thiêng liêng là tài sản tinh thần vô giá, là những lời căn dặn và tình cảm thiết tha, là niềm tin sâu sắc gửi lại cho các thế hệ mai sau.

Nhân dịp kỷ niệm 53 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 53 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người, sáng 14/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trên Đỉnh Vua, Núi Ba Vì, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các Bộ, ngành, địa phương và đại diện dòng họ Nguyễn Sinh, dòng họ Hoàng Xuân ở Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An đã thay mặt đồng chí, đồng bào cả nước thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh theo phong tục, truyền thống của dân tộc.

53 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Vào hồi 9h47 ngày 2/9/1969 (ngày 21/7 năm Kỷ Dậu), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vĩnh biệt toàn thể dân tộc Việt Nam, thanh thản về với Tổ tiên, cội nguồn của dân tộc. Trước lúc đi xa, Bác đã để lại bản Di chúc thiêng liêng là tài sản tinh thần vô giá, là những lời căn dặn và tình cảm thiết tha, là niềm tin sâu sắc gửi lại cho các thế hệ mai sau.

Kỷ niệm lần thứ 53 Ngày Bác đi xa theo phong tục, truyền thống của dân tộc và 53 năm thực hiện Di chúc của Người, cũng là dịp để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tưởng nhớ và tri ân công lao trời biển của Người đối với dân tộc Việt Nam.

Đây cũng là dịp để toàn thể đồng chí, đồng bào tiếp tục đẩy mạnh học tập tấm gương đạo đức cách mạng mang ý nghĩa giá trị đạo đức cao đẹp thời đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tấm gương đạo đức rất cao cả, rất vĩ đại nhưng lại rất giản dị, trong sáng mà các thế hệ con cháu Việt Nam tiếp tục noi theo, qua đó, hun đúc thêm niềm tin và khát vọng vươn lên của dân tộc để xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, sánh vai với các nước bầu bạn khắp năm châu như mong ước của Bác lúc sinh thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước