86 năm Đảng Cộng sản Việt Nam vì dân, vì nước

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 03/02/2016 21:35 GMT+7

VTV.vn - Trong suốt 86 năm qua, Đảng đã lãnh đạo, chèo lái con thuyền cách mạng vượt qua biết bao sóng gió, đưa đất nước ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Hôm nay (3/2), Đảng Cộng sản Việt Nam vừa tròn 86 tuổi. Trong suốt 86 năm qua, Đảng đã lãnh đạo chèo lái con thuyền cách mạng vượt qua biết bao sóng gió, đưa đất nước ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã nhanh chóng vượt qua nghèo nàn, lạc hậu, vững bước trên con đường hội nhập quốc tế. Và chính những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực hiện tại, thêm một lần nữa khẳng định tính đúng đắn và sáng tạo trong đường lối của Đảng ta - Đảng luôn kiên định nêu cao tinh thần hành động vì nước, vì dân.

Đến giờ, lịch sử đất nước sẽ không thể quên những trang đen tối trước Cách mạng Tháng Tám. Gần 2/3 số hộ nông dân Việt Nam khi đó không một tấc ruộng. Những bất công do chế độ cai trị hà khắc của thực dân Pháp và địa chủ phong kiến áp đặt còn khiến 2 triệu người bị chết đói năm Ất Dậu 1945.

Bấy giờ, đã có rất nhiều phong trào các mạng đã diễn ra nhưng tất cả đều thất bại. Phải đến khi, Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đời, lãnh đạo, nhân dân ta mới giành được độc lập. Tất cả những nỗi thống khổ của người dân mất nước sau đó cũng đã được xóa bỏ.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hà phân tích: Đảng Cộng sản Việt Nam là Đảng của dân, do dân và vì dân. Trước cũng vậy và giờ cũng không thay đổi. Thành công của cách mạng 86 năm qua chính là bởi Đảng không có lợi ích nào khác ngoài lợi ích của nhân dân, đất nước được xác lập trong cương lĩnh từ ngày đầu thành lập.

Trong lịch sử lãnh đạo của mình trong 86 năm qua, Đảng đã luôn nỗ lực phấn đấu và thực hiện mục tiêu vì dân, vì nước, nhưng như nghị quyết Đại hội XII vừa rồi cũng đã thẳng thắn thừa nhận việc này vẫn còn có hạn chế. Điều này tiếp tục đặt ra cho Đảng phải không ngừng phấn đấu trong phục vụ lợi ích của người dân, tức phải phát huy hơn nữa vai trò làm chủ của nhân dân, lắng nghe phản biện của các tầng lớp nhân dân để điều chỉnh đường lối, chủ trương, chính sách phù hợp để phục vụ tốt nhất quyền lợi của nhân dân, của đất nước.

Trong suốt 86 năm qua, và mới đây tại Đại hội lần thứ XII của mình, Đảng tiếp tục xác định: lấy dân làm gốc, vì lợi của nhân dân, dựa vào dân, phát huy vai trò làm chủ của nhân dân. Nhiều người tin tưởng, sự nhất quán này, cùng với sự rõ ràng hơn về đường lối kinh tế, coi kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng, sẽ là cơ sở để nước ta hướng tới một cuộc đổi mới lần thứ hai với những đột phá lớn hơn trong nhiệm kỳ mới. Nhiều người cho rằng, điều cần thiết lúc này là cần phải sớm hiện thực hóa Nghị quyết đại hội thành những hành động cụ thể.

86 năm qua và chặng đường tiếp theo, Đảng ta sẽ chỉ có một mục tiêu duy nhất là phấn đấu hành động vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh. Đây cũng là lý do để Đảng luôn trở thành sức mạnh, niềm tin và cả sự kỳ vọng của các thế hệ Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước