Bắc Giang tổ chức kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh

Thu Phượng - Đức Bích (Đài PT-TH Bắc Giang)-Thứ bảy, ngày 10/10/2015 20:01 GMT+7

Chương trình nghệ thuật "Hào khí Xương Giang" chào mừng buổi lễ kỷ niệm. (Ảnh Dương Trí/TTXVN)

VTV.vn - Tối 9/10, tỉnh Bắc Giang đã trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 120 năm ngày thành lập (10/10/1895 - 10/10/2015).

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã tham dự.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, biểu dương những kết quả to lớn, toàn diện mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Giang đạt được trong thời gian qua, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Bắc Giang cần tập trung thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, đưa tỉnh nhà tiến nhanh, vững chắc hơn nữa trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Tỉnh cần thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng và đẩy mạnh, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, kết cấu hạ tầng đô thị, xây dựng cơ chế chính sách, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và thu hút mọi nguồn lực trong phát triển.

Cách đây đúng 120 năm - ngày 10/10/1895, tỉnh Bắc Ninh cũ được chia tách và tỉnh Bắc Giang được thành lập. Từ năm 1939 đến 1945, tỉnh này là một phần của An toàn khu 2 và đây cũng là một trong những tỉnh tiến hành Cách mạng tháng Tám thành công sớm nhất toàn quốc. Kể từ khi được tái lập vào năm 1997, Bắc Giang đang nỗ lực trở thành tỉnh phát triển toàn diện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước