Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang giao việc đột phá, đổi mới để đánh giá cán bộ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/07/2020 07:09 GMT+7

VTV.vn - Gần 2 năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang đã thực hiện việc đặt hàng, giao những việc đột phá, đổi mới đối với những người đứng đầu cấp ủy, sở, ngành và địa phương.

98 lò gạch sản xuất thủ công ô nhiễm môi trường ở huyện Hàm Yên đã dừng hoạt động và đang được dỡ bỏ. Đây là một việc khó trong nhiều nhiệm kỳ bởi liên quan đến nguồn sống của hàng trăm lao động. Nhưng chỉ sau nửa năm được giao việc, ông Đinh Công Thơ, Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên đã thực hiện thành công sau nhiều lần đối thoại trực tiếp với những người bị ảnh hưởng.

Hai năm nay, hàng chục cán bộ ở Tuyên Quang đã được giao việc đột phá. Những việc khó liên quan đến những vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng các công trình thủy điện, xây dựng nghĩa trang, bãi rác thải… đến nay cơ bản đã được giải quyết.

Trên cơ sở tổng kết thực tiễn, mới đây, Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang đã ban hành Quy định về giao việc đột phá, đổi mới với toàn bộ người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các các đơn vị thuộc tỉnh. "Sản phẩm" công việc sẽ là cơ sở đánh giá và sử dụng cán bộ.

Giao việc, đặt hàng những việc đột phá của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang là việc chưa có tiền lệ. Đây không chỉ là kênh đánh giá, bổ nhiệm cán bộ mà còn là cơ sở để cấp ủy nơi này xem xét, chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ sắp tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước