Báo chí hãy đóng góp vào việc xây dựng đất nước hùng cường

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 13/05/2021 21:18 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Báo Sài Gòn Giải phóng. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Đây là lời đề nghị của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm và làm việc với báo Sài Gòn Giải phóng và Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh chiều 13/5.

Chủ tịch nước đề nghị 2 cơ quan báo chí là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố hãy tích cực đổi mới sáng tạo, thích ứng và tích cực chuyển đổi số để đóng góp ngày càng lớn hơn vào sự phát triển của thành phố và sự hùng cường và thịnh vượng của đất nước trong tương lai.

Theo đó, hai cơ quan báo chí địa phương lớn nhất cả nước này cần tiếp tục góp phần làm cho nhân dân thành phố ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và vào Đảng bộ, Chính quyền thành phố cũng như tin tưởng vào tương lai của đất nước.

Báo chí hãy đóng góp vào việc xây dựng đất nước hùng cường - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Thông qua các sản phẩm báo chí và chương trình, báo Sài Gòn Giải phóng và Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh cần đóng góp hiệu quả hơn nữa vào nỗ lực nâng cao dân trí, bồi đắp yêu thương và đạo đức xã hội, cũng như xây dựng thành phố nghĩa tình. Đây chính là những định hướng nhân văn xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch nước cũng đề nghị 2 cơ quan báo chí này hãy góp phần khơi dậy và lan tỏa khát vọng phát triển thành phố và đất nước hùng cường, thịnh vượng trong hơn 10 triệu người dân, để đưa Thành phố Hồ Chí Minh sớm trở thành "Hòn ngọc tỏa sáng Viễn Đông".

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị, cùng với nỗ lực vươn lên cạnh tranh ở trong nước, cũng như với các tờ báo và đài truyền hình ở khu vực, báo Sài Gòn Giải phóng và Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh cần hình thành được bản lĩnh và giá trị cốt lõi của một cơ quan báo chí cách mạng trong hội nhập quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước