Báo chí phải thực sự là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân

Phương Mai (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 09/08/2015 15:32 GMT+7

VTV.vn - Sáng 9/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020.

Đại hội lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam diễn ra trong 3 ngày từ 7 đến 9/8, với sự tham dự của hơn 500 đại biểu đại diện cho hơn 22.000 hội viên trong cả nước. Phát biểu tại Đại hội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của các thế hệ nhà báo. 90 năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam đã luôn đồng hành cùng những chặng đường đấu tranh kiên cường của Đảng, nhân dân, vì độc lập dân tộc, vì Chủ nghĩa xã hội.

Đến nay, báo chí Việt Nam đã có bước phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ về nhiều mặt. Diện mạo, số lượng, chất lượng các ấn phẩm, các chương trình phát thanh, truyền hình và công nghệ làm báo... đã đạt được những bước tiến lớn.

Chất lượng chính trị, chất lượng văn hoá và kỹ thuật - nghiệp vụ của báo chí ngày càng được cải thiện. Đội ngũ những người làm báo tăng nhanh, mặt bằng trình độ được nâng cao. Báo mạng điện tử và truyền thông đa phương tiện, đã tạo ra khả năng to lớn cho việc truyền tải thông tin của các cơ quan báo chí và việc tiếp nhận thông tin của nhân dân.

Đề cập một số nhiệm vụ trọng tâm của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời gian tới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Quan điểm báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Đảng lãnh đạo tuyệt đối và toàn diện đối với hoạt động báo chí; Nhà nước quản lý báo chí bằng pháp luật.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Nghề làm báo là một nghề cao quý, thiêng liêng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đấu tranh loại bỏ cái xấu, bảo vệ cái tốt, vì sự nghiệp chung của đất nước, của nhân dân.

Bên cạnh đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng yêu cầu báo chí phải thực sự trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; là diễn đàn xã hội rộng rãi để phát huy dân chủ; diễn đàn để nhân dân tham gia các công việc của đất nước, giám sát và phản biện xã hội, nâng cao trình độ dân trí; Các cấp Hội Nhà báo cần chú trọng hơn nữa nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp hội viên, góp phần xây dựng đội ngũ những người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, sáng tạo ra những tác phẩm báo chí có giá trị về nội dung tư tưởng và cách thức thể hiện phong phú, hấp dẫn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước