Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chỉ đạo đẩy mạnh chống tham nhũng tại TP.HCM

Duy Thịnh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 08/03/2016 21:17 GMT+7

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - "Cần đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí để nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững".

Đó là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng tại Hội nghị Tổng kết công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí năm 2015 của thành phố này.

Năm 2015, Ban nội chính Thành ủy đã chuyển cơ quan điều tra 7 vụ án tham nhũng. Tòa án nhân dân các cấp đưa ra xét xử 25 vụ án tham nhũng với 105 bị cáo, trong đó vụ án Lê Dũng và đồng bọn chiếm đoạt tiền hoàn thuế với số tiền hơn 100 tỷ và 4 vụ tham nhũng khác làm thoát thoát ngân sách nhà nước trên 2.000 tỷ. Trong số các vụ việc tiêu cực, có đến một nửa liên quan đến lực lượng hải quan thành phố. Tuy nhiên, công tác phòng chống tham nhũng được đánh giá là vẫn chưa đạt được những kết quả như mục tiêu đã đề ra.

Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho rằng tham nhũng hiện nay vẫn núp bóng dưới nhiều hình thức tinh vi và khó phát hiện. Một trong những nguyên nhân là do người đứng đầu cơ quan, đơn vị chưa thể hiện hết trách nhiệm, công tác giám sát của các cơ quan dân cử còn nhiều hạn chế.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã đưa ra 7 nhóm giải pháp, trong đó trọng tâm vẫn là phải nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy. Các đơn vị phải rà soát ngay trong đơn vị mình có tham nhũng hay không? Đi cùng với việc phải nhanh chóng chuyển các vụ an đến các cơ quan xét xử. Bên cạnh đó, cần phải tăng cường công tác cải cách hành chính theo hướng công khai, minh bạch để từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của thành phố và củng cố niềm tin của nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước