Bí thư Thành ủy Hà Nội: Nỗ lực cải cách hành chính, hạn chế nhũng nhiễu, tiêu cực

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 23/02/2016 19:32 GMT+7

VTV.vn -Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, trong thời gian tới, Hà Nội cần nỗ lực xây dựng bộ máy hành chính phục vụ nhân dân tốt hơn đi cùng với đó là hạn chế nhũng nhiễu, tiêu cực.

Chiều 23/2, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban thông tin báo chí đầu xuân năm 2016. Đến dự cuộc gặp mặt và giao ban thông tin báo chí có lãnh đạo TP Hà Nội: Ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội, bà Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội…

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chia sẻ niềm vinh dự được dự buổi giao ban báo chí  giũa thành phố Hà Nội với các cơ quan thông tin đại chúng, coi đây là dịp hết sức quan trọng để được tiếp xúc và làm quen với phóng viên, nhà báo theo dõi đưa tin về Hà Nội.

Nhân dịp năm mới Bính Xuân, thay mặt lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi lời chúc mừng năm mới tới  những phóng viên, nhà báo đại diện các cơ quan thông tin đại chúng và gia đình, một năm mới dồi dào sức khỏe và hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Theo Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải 5 năm qua, Hà Nội đã đạt được rất nhiều các mục tiêu chủ yếu đề ra, đưa Hà Nội lên xứng đáng với vị thế Thủ đô Anh hùng của cả nước và vì cả nước. Với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội, các hội quần chúng, tầng lớp nhân dân Hà Nội, cùng sự giúp đỡ của các cơ quan Trung ương, Bộ, ngành, phối hợp của các địa phương. Đặc biệt sự hỗ trợ của các cơ quan thông tin đại chúng Hà Nội có sự phát triển và thay đổi rất nhiều về vị thế cũng như bộ mặt của Thành phố xanh hơn, sạch hơn và đẹp hơn.

“Người dân Hà Nội cũng đồng hành cùng Thành phố trong nỗ lực xây dựng nếp văn hóa, duy trì, phát huy truyền thống văn hóa Hà Nội, tiếp tục phát huy truyền thống thanh lịch của người Hà Nội với mục tiêu chung xây dựng Hà Nội xứng đáng là Thủ đô văn minh và thanh lịch”.

Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định trong quá trình đó không thể thiếu vai trò đóng góp hết sức quan trọng của các cơ quan thông tin đại chúng, đội ngũ phóng viên, nhà báo, nhà nghiên cứu, nhà lịch sử, nhà văn hóa nghiên cứu về Hà Nội. “Các đồng chí đã đồng hành cũng Thành phố vui với nỗi vui của Thành phố, buồn với những hạn chế tồn tại của Thành phố. Vì thế các đồng chí đã có nhiều đóng góp xây dựng cho Thành phố, với mong muốn Thành phố phải phát triển xứng đáng với niềm tin và hy vọng của cả nước”.

Theo Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, Hà Nội có may mắn đa số các phóng viên, nhà báo làm việc tại cơ quan thông tin đại chúng đồng thời là người Hà Nội nên chính các đồng chí cũng trăn trở với những khó khăn thách thức của Hà Nội. “Chúng tôi đánh gia cao những đóng góp hết sức xây dựng của các cơ quan thông tin đại chúng và phóng viên báo chí trong 5 năm qua”.

Bí Thư Thành ủy Hoàng Trung Hải yêu cầu: Hà Nội bước vào xuân mới cũng là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch 5 năm 2016-2020, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI đưa ra các mục tiêu hết sức thách thức đòi hỏi hệ thống chính trị cũng như toàn bộ các tầng lớp nhân dân Hà Nội phải cố gắng nỗ lực hơn nữa để đáp ứng được yêu cầu đề ra.

Tuy rằng, vừa qua Hà Nội đã đạt được một số kết quả nhưng vẫn còn rất nhiều điểm hạn chế về cơ sở hạ tầng, cảnh quan môi trường, phát triển hệ thống văn hóa, giáo dục, đào tạo, y tế và hạn chế về phát triển kinh tế, cải thiện đời sống nhân dân, đặc biệt phải nỗ lực hơn nữa trong công tác cải cách hành chính, xây dựng bộ máy Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị vững mạnh, hạn chế tiêu cực nhũng nhiễu đâu đó vẫn còn tồn tại.

“Trong quá trình đó, dù có sự nỗ lực lãnh đạo Thành phố, các sở, ban, ngành chúng tôi vẫn mong rằng tiếp tục được các cơ quan thông tin đại chúng, các phóng viên báo chí hợp tác giúp đỡ và hỗ trợ cho Thành phố Hà Nội, trên tinh thần góp ý xây dựng thẳng thắn kể cả những công việc Thành phố đã làm được để động viên toàn quân, toàn dân của Hà Nội tiếp tục phấn đấu đạt kết quả cao hơn. Đồng thời góp ý các mặt yếu, mặt trái để có thể sửa chữa được, đáp ứng mong mỏi của người dân xứng đáng là Thủ đô của cả nước, sánh vai cùng các quốc gia khác.

Lãnh đạo thành phố mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn, lắng nghe ý kiến từ báo chí để cùng có giải pháp đưa Hà Nội phát triển tốt hơn nữa, nhanh hơn nữa và đáp ứng được mục tiêu đề ra xây dựng một thành phố văn minh, đô thị hiện đại, người Hà Nội thanh lịch và văn minh”, Bí thứ Thành ủy Hoàng Trung Hải chia sẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước