Bình Phước tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 24/04/2015 20:18 GMT+7

VTV.vn - Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tới dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Sáng 24/4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước và công bố ngày Giải phóng tỉnh Bình Phước.

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm. Cùng dự có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; đại diện Mẹ Việt Nam anh hùng và các đồng chí lão thành cách mạng.

Cách đây 40 năm, dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc ta, đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử kết thúc thắng lợi, mở ra một trang sử mới cho dân tộc Việt Nam; cả nước thống nhất đi lên Chủ nghĩa Xã hội. Trong thắng lợi to lớn đó, quân và dân tỉnh Bình Phước đã chiến đấu kiên cường, lập nên nhiều chiến công vang dội, mở đường cho quân chủ lực của ta tiến vào giải phóng Sài Gòn, thống nhất nước nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch biểu dương và ghi nhận sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, những chiến công và thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước đã đạt được trong suốt những năm kháng chiến, cũng như trong xây dựng phát triển địa phương hiện tại. Đồng chí Ngô Xuân Lịch đề nghị tỉnh Bình Phước cần phát huy, tận dụng triệt để những tiềm năng, thế mạnh của địa phương để có những bước phát triển toàn diện hơn trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước